Mẹ có biết nên chọn những món đồ chơi nào cho bé trai 5 tuổi?

26-04-2017
 Những loại đồ chơi dưới đây cũng sẽ góp phần nào đó trong việc hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của các bé mà mẹ nên chú ý mua cho con.
 
1. Xe đạp trẻ em
 
Vào lúc 5 tuổi, các bé trai thường có chiều hướng thích vận động nhiều hơn so với các độ tuổi trước đó. Hơn nữa không gian vui chơi của các bé cũng không còn bó hẹp ở trong nhà, trong phòng mà các bé sẽ rất háo hức khi được mẹ cho tham gia các trò chơi hoạt động ngoài trời. Có thể nhận thấy các bé rất thích thú và phấn khích mỗi khi được ra ngoài chơi.
 
Mẹ có biết nên chọn những món đồ chơi nào cho bé trai 5 tuổi?
Một chiếc xe đạp trẻ em mini vào thời điểm này chắc chắn sẽ rất phù hợp với bé nhà bạn. Chiếc xe đạp này có thể giúp bé hoạt động nhiều hơn, cơ tay và chân được vận dụng tối đa. Khi chơi cùng xe đạp, bé được khám phá thế giới xung quanh, được rèn luyện khả năng quan sát và tự xử lý tình huống khi xe gặp vật cản. Khi cho các bé đi xe đạp ngoài trời, hệ hô hấp của bé cũng sẽ hoạt động tốt hơn, bé thích nghi với môi trường giúp nâng cao hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho bé trước những loại bệnh tật.
 
2. Đồ chơi xếp hình
 
Đồ chơi xếp hình đối với bất kỳ lứa tuổi hay giới tính nào cũng đều rất quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển của các bé. Riêng đối với các bé trai ở giai đoạn 5 tuổi thì đồ chơi xếp hình cũng là loại không thể thiếu được. Việc cho các bé làm quen với những hình khối đơn giản sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình chuẩn bị đi học tiểu học của bé sau này. Mặt khác, các loại đồ chơi xếp hình thường có màu sắc đa dạng lại đòi hỏi sự phối hợp giữa tay và mắt, kích thích sự phát triển thị giác, nâng cao khả năng quan sá và tư duy sáng tạo ở trẻ.
Mẹ có biết nên chọn những món đồ chơi nào cho bé trai 5 tuổi?
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chơi đồ chơi xếp hình còn giúp tăng cường khả năng ngôn ngữ của trẻ, giúp các bé biết cách nêu lên ý tưởng, suy nghĩ cũng như đánh giá của mình ở các mô hình khác nhau khi được vui chơi cùng bố mẹ hay bạn bè.
3. Đồ chơi phương tiện giao thông
 
Đồ chơi phương tiện giao thông như xe máy, ô tô, máy bay hay tàu hỏa là những đồ chơi mà bé trai nào cũng đều thích, đặc biệt là trong giai đoạn 5 tuổi. Các cậu bé rất tò mò về sự di chuyển của những phương tiện này và chúng chắc chắn sẽ đặt rất nhiều câu hỏi cho bố mẹ và những người xung quanh về những phương tiện giao thông chúng nhìn thấy. Để thỏa mãn trí tò mò của bé thì ngoài những loại xe thông thường mà bé hay nhìn thấy hay đã được gặp, bạn có thể cho các bé làm quen với một số phương tiện đi lại mà ít khi bé được tiếp xúc như xe buýt, tàu thủy, xe tải, xe địa hình, xe đua, xe cứu hỏa để giúp bé có được những kiến thức mới và khuyến khích khả năng khám phá ở trẻ.
 
Những loại đồ chơi này mang tính giáo dục khá cao và giúp ích rất nhiều cho việc phát triển kĩ năng vận động và tư duy sáng tạo của các bé trai 5 tuổi. Thế nhưng khi mua các loại đồ chơi trên cho bé thì các mẹ cần lưu ý chọn những đồ chơi an toàn, đảm bảo chất lượng và được sản xuất bởi những nhà sản xuất có uy tín, tuyệt đối tránh mua những loại đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ có nguy cơ gây độc hại và nguy hiểm cho trẻ.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved