Mách mẹ 5 trò chơi luyện phản xạ siêu nhanh cho bé 1 tuổi

29-06-2017
1 tuổi là lúc đã bắt đầu biết đi khiến cho việc trông giữ và chơi cùng bé trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Hiếu động là từ thích hợp nhất để có thể mô tả những em bé trong độ tuổi này. Các bé bắt đầu thích những món đồ chơi trẻ em mới mẻ hay những trò chơi cho bé giúp chúng được vận động toàn thân như trò kéo đẩy, bắt bóng, trốn tìm… Dù bận rộn đến mấy thì mẹ cũng hãy luôn để mắt đến trẻ và dành thời gian để chơi đùa cùng con trong những trò chơi thú vị dưới đây nhé.
 
1. Trò chơi kéo và đẩy
 
Trò chơi kéo đẩy rất thích hợp để các mẹ có thể chơi cùng với bé trong thời điểm mà bé đang tập đi. Hãy sử dụng món đồ dễ dàng di chuyển ngay trong nhà như một cái ghế trẻ con hay một cái thùng các tông có chứa đồ chơi trong đó. Tiếp theo, mẹ đặt những món đồ đó ở giữa hai mẹ con rồi để con giữ ở một đầu, lấy tay đẩy đồ chơi qua cho bé và yêu cầu bé hãy đẩy lại tương tự về phía mình. Trò chơi đơn giản này sẽ giúp bé hoàn thiện về khả năng phản xạ và rèn cho bé tính cách chia sẻ, biết tin tưởng khi giao đồ chơi của mình cho người khác.
 
Mách mẹ 5 trò chơi luyện phản xạ siêu nhanh cho bé 1 tuổi 
Nếu con bạn đã biết đi đứng thành thạo hơn một chút, biết ngoái nhìn ra sau khi mà chân vẫn bước tới phía trước thì mẹ có thể cho bé chơi với những thứ kéo đi được. Những món đồ chơi  trẻ em có những chi tiết ngộ nghĩnh và phát ra âm thanh vui nhộn như xe lắc, xe tập đi hay đồ chơi có nhạc sẽ giúp con thích thú với trò chơi hơn.
 
2. Vỗ tay
 
Trò chơi vỗ tay được biết đến là trò chơi hiệu quả nhất trong việc giúp các bé có được những cảm nhận về tiết tấu, đặc biệt là phần tiết tấu nhanh và giúp cho đôi bàn tay của bé trở nên linh hoạt hơn, nhanh nhẹn và cử động chính các hơn. Mẹ hãy ngồi đối diện với bé,cất tiếng hát hoặc bật một bài hát với nhịp điệu nhẹ nhàng rồi cùng con vỗ tay hoặc nhảy theo nhịp. Mẹ cũng có thể đưa cho bé một cái xúc xắc, một cái trống nhỏ và hai mẹ con cùng bắt chước nhịp điệu của nhau. Hoạt động này giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ và giao tiếp bằng mắt với người bên cạnh một cách ăn ý.
 
3. Chơi bắt bóng
 
Bóng mềm là loại đồ chơi không thể thiếu đối với những trẻ trong độ tuổi biết đi. Hầu hết các loại bóng mà bé có thể cầm, ném được đều có thể là món đồ chơi thật thú vị với bé, cho dù đó là quả bóng hơi, nhựa hay vải. Dù vậy nhưng mẹ cần hết sức lưu ý đừng cho bé chơi những loại bóng mềm quá nhỏ có thể cho vừa vào miện bé. Trò chơi với bóng phổ biến và phù hợp nhất dành cho trẻ mới biết đi là trò bắt bóng. Theo đó, mẹ hãy để bé ngồi gần và cùng bé lăn quả bóng qua lại. Khi mới bắt đầu, mẹ hãy lăn từ từ rồi sau đó bé sẽ chơi trò ném và bắt bóng một cách nhuần nhuyễn. Qua đó trẻ trở nên nhanh nhẹn, phản ứng nhanh và linh hoạt khi kết hợp hoạt động cả tay và mắt.
 
Mách mẹ 5 trò chơi luyện phản xạ siêu nhanh cho bé 1 tuổi
4. Trốn tìm
 
Trốn tìm là trò chơi thích hợp cho trẻ ở nhiều độ tuổi, trong đó bao gồm các bé 1 tuổi. Đây là trò chơi vô cùng đơn giản nhưng có thể giúp giải tỏa những cảm xúc lo lắng và sợ hãi của trẻ. Trò chơi đơn giản này làm tăng độ cứng cáp cho đôi chân của bé, qua đó giúp bé đứng và di chuyển một cách vững vàng hơn, làm tăng khả năng phản xạ nhanh cho bé yêu nhà bạn.
 
Mẹ và bé cùng thay phiên nhau là người trốn và tìm. Chú ý là bạn không nên trốn ở những nơi quá khuất làm con khó tìm ra. Khi đến lượt bé trốn, mẹ cũng đừng vội vàng chỉ ra vị trí của bé mà hãy nói ra một vài gợi ý chứng tỏ con bạn đang trốn ở đó như “Mẹ nhìn thấy cái chân của con rồi nhé!” Việc cùng con chơi trò này sẽ làm tình cảm mẹ và bé gần gũi hơn.
 
5. Xếp hình
 
Những khối hình lớn và nhẹ, đơn giản với ít khối hình rất phù hợp cho bé sắp xếp thành một ngôi nhà hay một bức tường cao chót vót. Mẹ có thể làm mẫu cho bé bắt chước theo hoặc để con tự do xếp thành bất cứ hình gì mà bé muốn đều được. Trò chơi xếp hình cho bé 1 tuổi thường rất đơn giản nhưng lại có thể giúp trẻ rèn khả năng tư duy logic, làm thúc đẩy khả năng sáng tạo, phối hợp vận động tay và mắt rất hiệu quả. 
 
6. Cùng nhau đi chợ
 
Các mẹ hãy sắm cho con mình một chiếc làn hoặc một cái túi nhỏ để con có thể thu nhặt những món đồ chơi của mình vào trong những món đồ này. Ở tuổi này bé sẽ rất thích nhặt mọi thứ vào sau đó lại bỏ ra rồi nhặt vào. Bạn sẽ thấy rằng bé sẽ lặp lại vòng tuần hoàn như  vậy mà không biết chán dù đã chơi cả tiếng đồng hồ. Tuy rất đơn giản nhưng hành động như vậy bé đã được luyện tập nhiều hơn với đôi tay, giúp tay bé cứng cáp và nhanh nhẹn hơn.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved