Lý do vì sao xe đạp ba bánh giúp bé giữ thăng bằng

16-11-2016
Xe đạp được coi là món đồ lành mạnh đối với sự phát triển của trẻ và được nhiều bậc phụ huynh ưu ái đầu tư cho con mình. Trước khi con có thể điều khiển được một chiếc xe đạp trẻ em thì ba mẹ cần đầu tư cho con một chiếc xe ba bánh trước để con học cách giữ thăng bằng.
 
Tại sao xe ba bánh lại giúp bé học cách giữ thăng bằng? Xe ba bánh có thiết kế như thế nào và có khác biệt gì so với xe đạp 2 bánh thông thường? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả giúp bạn.
Lý do vì sao xe đạp ba bánh giúp bé giữ thăng bằng
Thiết kế của một chiếc xe ba bánh gồm có các phần chính như tay lái, bánh xe, chỗ ngồi và cần đẩy phía sau. Trước khi đưa vào sản xuất, xe được thiết kế với tay lái nhỏ phù hợp với tay của các bé trong lứa tuổi từ 1 - 3 tuổi và phần chỗ ngồi có thêm đai an toàn để giữ bé không bị ngã khỏi xe gây những tổn thương không đáng có cho bé.
 
Với hai bánh phía sau và một bánh phía trước đã khiến chiếc xe ban bánh trở nên khác biệt so với các loại xe đạp thông thường. Với thiết kế này thì xe luôn luôn được giữ ở trạng thái cân bằng, ba mẹ sẽ không còn lo lắng xe dễ bị đổ về hai phía làm con bị ngã ra khỏi xe nữa.
 
Dù xe luôn giữ thăng bằng và rất an toàn với trẻ nhỏ nhưng ba mẹ cần giám sát và kịp thời hỗ trợ bé khi có những tình huống bất ngờ xảy ra, đừng bao giờ để trẻ chơi một mình với bất cứ món đồ nào bởi nguy hiểm có thể xảy đến bất cứ lúc nào.
 
Phần tay đẩy phía sau được thiết kế để ba mẹ hỗ trợ bé điều khiển xe trong những ngày đầu hay trên những đoạn đường khó khăn. Thông thường, thời gian đầu bé chưa quen và có thể bị bàn đạp va vào chân khiến bé bị đau nên mẹ nên tháo rời phần này ra cho bé làm quen xe trước sau đó mới lắp lại khi bé đã đủ khả năng đạp xe.
 
Khi ở phía sau bé, ba mẹ hãy chú ý hướng dẫn bé từng bước một để điều khiển chiếc xe đi đúng hướng, tránh các chướng ngại vật hay vật cản trên đường đi, đồng thời chỉ cho bé thấy các bộ phạn trên xe có tác dụng làm gì để bé hiểu và vận dụng chúng.
 
Lý do vì sao xe đạp ba bánh giúp bé giữ thăng bằng
Chỉ sau một thời gian tập luyện ngắn bé đã có thể quen và đạp được xe, điều này khiến cho đôi chân bé trở nên meemg dẻo hơn, đôi tay cũng trở nên linh hoạt hơn nhiều và rất hữu ích cho hệ cơ và xương của bé phát triển nhanh chóng và đầy đủ.
 
Gặp phải các tình huống trên đường đi, bé sẽ học được cách làm thế nào để xử lý chúng, óc phán đoán và sự nhạy bén được rèn luyện và nâng cao từ đó giúp nuôi dưỡng trí óc của bé. Nếu muốn điều khiển chiếc xe theo ý muốn thì bé phải thật khéo léo và luyện tập thường xuyên.
 
Tất cả xe ba bánh chất lượng đều được làm từ chất liệu chắc chắn, an toàn với trẻ nhỏ. Xe có khối lượng nhỏ giúp bé dễ dàng điều khiển, bé chỉ cần ngồi lên và đạp xe, điều khiển tay lái là xe có thể di chuyển theo ý muốn. Ngoài ra xe được thiết kế để các bé có thể đạp theo cả hai chiều tiến và lùi dễ dàng.
 
Với kiểu dáng gọn nhẹ, màu sắc tươi sáng và hình thù trang trí ngộ nghĩnh gần gũi với bé thì chắc chắn các bé sẽ rất thích thú và tập luyện với chúng thường xuyên. Hãy giúp con bạn phát triển cơ xương và trí tuệ một cách đầy đủ và toàn diện nhất với xe ba bánh.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved