Lựa chọn môn thể thao tốt cho sức khoẻ của bé yêu

19-12-2016
Ai cũng biết rằng thể thao rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng không chỉ giúp bé cải thiện về chiều cao mà còn tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Thế nhưng đa số cha mẹ chỉ chú trọng khuyến khích các bé trai tập luyện thể thao mà quên rằng bé gái cũng rất cần tập luyện.
 
Sở dĩ có điều khác biệt này là do con trai thì cần năng động còn con gái thì phải nữ tính, nhẹ nhàng và chỉ nên tham gia các hoạt động năng khiếu như đàn, hát. Tuy nhiên điều này là sai lầm, nếu muốn con phát triển toàn diện thì hãy cho các bé được tham gia các môn thể thao.
Lựa chọn môn thể thao tốt cho sức khoẻ của bé yêu
Những môn thể thao phù hợp với bé có thể kể đến như bơi lội, học múa, nhảy aerobic hay mua cho bé một chiếc xe đạp trẻ em phù hợp để bé luyện tập hàng ngày. Dưới đây là những lợi ích cụ thể của từng môn thể thao đối với sức khỏe của bé:
 
1.Đạp xe
 
Việc tập luyện xe đạp mỗi ngày mang lại cho bé rất nhiều lợi ích không riêng gì mặt thể chất. Đây được coi là môn thể thao đơn giản và dễ dàng mà cả nhà có thể tập luyện cùng nhau bất cứ lúc nào. Bé sẽ thường xuyên được tiếp xúc với thiên nhiên cỏ cây khiến bé yêu đời hơn, năng động hơn và giải tỏa được nhiều căng thẳng.
 
Ngoài ra, điều này cũng làm bé có một cơ thể dẻo dai hơn, săn chắc hơn, chiều cao phát triển và bé cũng học được tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Chỉ riêng về mặt thể chất thôi bé cũng thu được rất nhiều lợi ích từ xe đạp như chiều cao, đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh béo phì hay các bệnh về tim mạch.
 
Hơn nữa bé cũng trở nên cởi mở và hòa đồng hơn, kết giao được với nhiều bạn bè mới hơn khi bọn trẻ cùng nhau tập luyện.
2. Bơi lội
 
Bơi lội được coi là môn thể thao giúp bé phát triển cơ thể một cách cân đối và toàn diện nhất, bé sẽ có một chiều cao lý tưởng và vóc dáng thon gọn nếu được bơi lội thường xuyên. Hoạt động bơi lội cũng kích thích bé ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn .
 
Đây cũng là một hoạt động phòng vệ mà cha mẹ cần dạy cho trẻ để tránh các tai nạn đáng tiếc như đuối nước. Bé cũng dễ dàng thích nghi với sự thay đổi của thời tiết thông qua môn bơi lội.
3.Aerobic
 
Đây là môn thể thao rất hay vì chúng kết hợp vẫn động với âm nhạc và khiêu vũ. Bé sẽ trở nên dẻo dai hơn do khi tham gia tập aerobic thì yêu cầu các bé luôn luôn vận động và di chuyển. Với các bài tập, bé vừa được thưởng thức âm nhạc lại được rèn luyện thể thao một cách nhẹ nhàng nhất.
Lựa chọn môn thể thao tốt cho sức khoẻ của bé yêu
Đôi chân của bé sẽ trở lên khéo léo hơn nhiều, cơ thể cũng dẻo dai hơn và có khả năng cảm thụ âm nhạc rất tốt.  Các bản nhạc vui nhộn với tiết tấu nhanh sẽ khiến bé giải phóng năng lượng và cơ thể sản sinh ra hormone làm bé phấn chấn và vui vẻ hơn.
 
4.Cầu lông
 
Đây cũng là một môn thể thao đơn giản và không yêu cầu quá nhiều kĩ thuật khi chơi. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho bé một chiếc vợt tốt và vài quả cầu, cùng chơi với bé khoảng 30 phút mỗi ngày. Chỉ điều này thôi cũng đủ để bé trở nên tinh mắt và nhanh nhạy hơn rất nhiều.
 
Ngoài ra thì tim bé cũng khỏe hơn và bé có cảm giác thoải mái, ngủ ngon, năng động và tự tin hơn nhiều, đêm về bé cũng sẽ ngủ ngon hơn và điều này thực sự tốt cho sức khỏe của bé.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved