Làm sao để chọn lựa đồ chơi có giá đúng với chất lượng

10-11-2016
Đồ chơi trẻ em hiện nay rất đa dạng và phong phú với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau dao động từ vài chục nghìn tới vài triệu. Vậy mua đồ chơi đắt tiền cho con có phải là các mẹ đang phung phí hay không?
 
Đồ chơi là những vật dụng cần thiết cho sự phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ thế nhưng các bé thường rất nhanh chán. Do đó đồ chơi thường có giá trị sử dụng khá ngắn và chính vì thế có nhiều ý kiến cho rằng không nên mua đồ chơi đắt tiền cho con, thay vào đó nên lựa chọn các loại đồ chơi trẻ em giá rẻ để đa dạng đồ chơi cho bé.
 
Làm sao để chọn lựa đồ chơi có giá đúng với chất lượng
Dù là lý do gì thì các mẹ cũng có lý lẽ riêng của mình. Những bà mẹ có thói quen mua đồ chơi đắt tiền cho con cũng đừng nghĩ mình đang tiêu hoang bởi những lý do sau đây sẽ cho thấy việc mua đồ chơi đắt tiền cho con có những lợi ích nhất định.
 
- Lợi ích đi đôi với giá cả
 
Khi chọn một món đồ chơi nào mẹ cũng cần cân nhắc tỉ lệ thuận giữa giá trị và lợi ích mà món đồ chơi đó có thể mang lại. Nhiều người thường cho rằng "tiền nào của ý" thế nhưng trên thực tế không phải những thứ càng đắt tiền thì càng tốt. Ví dụ trường hợp mẹ mua cho bé một chiếc máy bay điều khiển từ xa có giá trị cả vài triệu khiến cu cậu sung sướng và phấn khích
cho đến tận khi bé trông thấy bạn bè có một chiếc máy bay hiện đại hơn của mình.
 
Khi đó, lợi ích mà món đồ chơi này mang lại chỉ có giá trị giải trí tạm thời mà không có tác dụng lâu dài trong việc phát triển kỹ năng nhận thức, giao tiếp hay nuôi dưỡng cảm xúc bên trong trẻ. Do đó khi chọn mua đồ chơi các mẹ nên quan tâm đến những món đồ chơi trẻ em có tính hỗ trợ bé phát triển các kỹ năng này thay vì quan tâm chúng có đắt tiền và hiện đại hay không.
 
Đôi khi những món đồ chơi cho bé trai giá rẻ lại khiến bé thích thú lâu hơn lại có thể kích thích bé phát triển nhiều mặt.
 
- Đồ chơi đắt tiền nhưng lại do Trung Quốc sản xuất
Làm sao để chọn lựa đồ chơi có giá đúng với chất lượng
Từ trước đến nay người Việt ta vẫn có thành kiến với các loại đồ vật xuất xứ từ Trung Quốc bởi đa số chúng đều không đảm bảo an toàn và chất lượng. Thế nhưng không phải sản phẩm nào xuất xứ từ Trung Quốc cũng là hàng lởm, bằng chứng là các thương hiệu như Apple hay Nike nổi tiếng toàn thế giới lại được gia công ở Trung Quốc.
 
Do vậy những loại đồ chơi chính hãng xuất xứ từ Trung Quốc vẫn được kiểm chứng chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế, mẹ có thể chọn mua các sản phẩm có tem chính hãng từ các nhà phân phối độc quyền để tìm mua đúng sản phẩm chính hãng nhé.
 
- Chọn lựa địa điểm mua đồ chơi chính hãng
 
Hàng năm có rất nhiều tai nạn trẻ em xảy ra với nguyên nhân là do đồ chơi gây ra. Do vậy, để hạn chế những tai nạn này thì cha mẹ nên đặc biệt lưu ý chọn mua đồ chơi an toàn cho bé tại các cửa hàng uy tín. Những sản phẩm đồ chơi cho bé được đăng tải công khai trên website của công ty hay địa điểm uy tín là những sản phẩm được đảm bảo và cam kết về chất lượng.
 
Không những thế, việc mua đồ chơi tại các địa điểm này còn hạn chế tối đa tình trạng mua phải hàng giả hàng nhái với giá tiền cao như hàng thật, mẹ đừng nghĩ rằng đồ chơi được bán với giá cao thì an toàn với bé nhé.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved