Khi bé học đi xe đạp bố mẹ có cần chuẩn bị gì không?

27-02-2017
Thế nhưng con cần học cách đương đầu với những thử thách để bước vào đời và cha mẹ là người có vai trò hướng dẫn và chuẩn bị những thứ tốt nhất cho con trước khi đương đầu với những thử thách ấy.
 
Đặc biệt, khi cho con tập đi xe đạp những ngày đầu tiên thì có rất nhiều điểm cha mẹ cần chú ý chuẩn bị. Điều quan trọng đầu tiên chính là trang bị cho con những đồ bảo hộ tốt nhất, an toàn nhất. Chính điều này sẽ giúp hạn chế tối đa những vết thương trên cơ thể con nếu không may có sự cố xảy ra.
Khi bé học đi xe đạp bố mẹ có cần chuẩn bị gì không?
Những đồ bảo hộ cho con khi đi xe đạp được bày bán khá rộng rãi và cha mẹ hoàn toàn có thể mua kèm chúng khi đi chọn mua xe đạp trẻ em. Dưới đây là những loại đồ bảo hộ bạn nên mua cho con mình:
 
1. Xe đạp cho bé
 
Thật ngạc nhiên khi một chiếc xe đạp cũng nằm trong danh sách đồ bảo hộ cho bé. Nguyên nhân là bởi xe đạp là thứ mà bé trực tiếp sử dụng và sử dụng nhiều nhất khi tập luyện xe. Bé cần học cách điều khiển chúng và sẽ thật nguy hiểm nếu cha mẹ mua phải chiếc xe dởm, chiếc xe kém chất lượng cho con đúng không nào.
 
Tập đi xe đạp cho bé là một bài học vô cùng hữu ích để giúp cho trẻ phát triển cả về sức khỏe, tinh thần và trí tuệ, đồng thời đây cũng là một món đồ chơi thú vị dành cho trẻ. Theo như các nhà khoa học chứng minh, chiều cao của bé phát triển chịu sự chi phối của 30% dinh dưỡng, khoảng 23% từ di truyền và vận động thể thao khoảng 20%.
 
Việc đi xe đạp là hoạt động giúp bé phát triển chiều cao rất tốt và được khuyến khích. Do đó mà nhiều gia đình đã đầu tư sắm xe đạp cho trẻ ngay từ rất sớm. Khi bé lên 3 thì bé đã có một chiếc xe đạp ba bánh gọn nhẹ và đến khi lên 5 thì bé cần có một chiếc xe đạp trẻ em với hai bánh phụ chắc chắn phía sau.
 
Khi bé học đi xe đạp bố mẹ có cần chuẩn bị gì không?
Nếu chọn một chiếc xe đạp chắc chắn, có đầy đủ phụ kiện sẽ giúp bảo vệ bé khi bé đi xe đạp tối ưu nhất. Hãy chọn chiếc xe có bánh phụ để bé làm quen dần dần, như vậy sẽ giúp cho bé giữ được thăng bằng khi đạp xe. Một chiếc xe có chiều cao phù hợp sẽ giúp con thoải mái khi di chuyển và an tâm hơn.
 
2. Mũ bảo hiểm
 
Sau xe đạp trẻ em thì mũ bảo hiểm là một vật dụng vô cùng quan trọng mà bạn cần mua cho trẻ bởi chúng giúp bảo vệ cho phần đầu của bé tránh được sự va đập khi ngã hoặc va vào đâu đó. Đặc biệt, với những bé trai nghịch ngợm và ưa các trò mạo hiểm thì việc dùng mũ bảo hiểm là rất cần thiết.
 
3. Bộ bảo vệ tay và chân
 
Cha mẹ nên chuẩn bị một bộ đồ bảo hộ tay chân bao gồm 2 tấm lót đầu gối, 2 miếng bọc cổ tay và 2 tấm lót khuỷu tay. Khi đi xe đạp, việc bị ngã dẫn đến những vết xây xước là khó tránh khỏi và những bộ phận như đầu gối, khuỷu tay rất dễ bị tổn thương.
 
Chính vì thế bạn nên chọn những bộ đồ bảo hộ có đầy đủ 3 loại phụ kiện trên. Ngoài ra, những đồ bảo hộ này nên có cấu tạo bên trong có miếng lót mút tốt và đi kèm với một lớp vải thấm mồ hôi, bên ngoài có bọc cao su là tốt nhất. Miếng lót có dây sẽ giúp bé điều chỉnh kích thước sao cho vừa vặn với bé.
 
4. Giày
 
Cần chọn những đôi giày thật vừa chân bé, không quá chật cũng không quá rộng, như vậy sẽ giúp bé được thoải mái . Nếu có thể bạn nên chọn những đôi giày chắc chắn và thoáng khí để nếu chân bé có toát mồ hôi chân thì chúng có thể thoát ra ngoài nhanh chóng.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved