Hướng dẫn cách chọn đồ chơi làm quà sinh nhật tuyệt vời cho bé

02-12-2016
Để chọn được món đồ chơi cho bé nhân dịp sinh nhật thì ba mẹ cần chú ý rất nhiều điểm. Những yếu tố dưới đây có thể gợi ý cho bạn những điều này nhằm giúp bạn chọn được món quà ưng ý nhất cho con trong những ngày ý nghĩa như sinh nhật.
 
1. Chọn quà theo sở thích
 
Món quà dù đẹp và đắt tiền đến đâu cũng không có ý nghĩa gì với bé nếu chúng không phù hợp với sở thích của bé, bé sẽ chẳng buồn động đến chúng và sẵn sàng ném chúng vào một xó cho mà xem. Do đó điều đầu tiên ba mẹ cần chú ý là lựa chọn quà cho bé dựa trên sở thích của bé.
 
Nếu chọn đúng sở thích, bé không chỉ chơi với chúng thường xuyên mà còn có ý thức giữ gìn, bảo vệ chúng cẩn thận. Những món đồ chơi mà bé thích cũng dễ dàng trở thành món quà sinh nhật có ý nghĩa đối với bé. Để làm được điều này, ba mẹ cần bỏ ra công sức quan sát bé hàng ngày hoặc hỏi dò ý kiến của bé.
 
Hướng dẫn cách chọn đồ chơi làm quà sinh nhật cho bé
Ba mẹ chỉ cần chú ý một chút các hoạt động thường ngày của bé là sẽ biết ngay bé thích những món quà như thế nào. Đó rất có thể là những nhân vật trong bộ phim hoạt hình mà bé hay xem, cũng có thể là món đồ bé chăm chú nhìn vào trên đường đi. Đây là những gợi ý quan trọng cho bạn lựa chọn đồ chơi theo sở thích của bé.
 
2. Chọn quà theo tuổi
 
Bạn đừng nghĩ rằng quần áo mới cần chọn theo tuổi bởi đồ chơi cũng cần lưu ý đến độ tuổi của bé. Mỗi độ tuổi khác nhau lại có những món đồ chơi được sản xuất riêng phù hợp với độ tuổi ấy. Đơn giản như khi 1, 2 tuổi các bé sẽ bị thu hút bởi màu sắc sống động và âm thanh vui nhộn nhưng khi đã lớn hơn bé lại không có hứng thú với chúng.
 
Do vậy, nếu bé mới 1 hoặc 2 tuổi bạn hãy chọn những món đồ chơi đơn giản có màu sắc bắt mắt để thu hút bé như thú nhồi bông hay xúc xắc sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Ngoài ra thì những quyển truyện cổ tích để đọc cho bé trước khi đi ngủ cũng không phải là gợi ý tồi đâu các mẹ.
 
Hướng dẫn cách chọn đồ chơi làm quà sinh nhật cho bé
Nếu bé đã lớn hơn, nhận thức đã khá đầy đủ thì mẹ nên ưu tiên chọn những món quà tư duy như bộ xếp hình hay lắp ghép. Khi bé đến tuổi đến trường, mẹ hãy chọn những bộ đồ chơi phát triển kỹ năng đọc và viết cho bé như bảng chữ cái, bút chấm đọc hay các đồ dùng học tập khác.
 
3. Chọn quà tùy theo quan hệ
 
Tùy thuộc vào quan hệ của bạn với bé là thân hay sơ mà bạn có thể chọn lựa những món quà khác nhau. Nếu là quan hệ thân thiết, bạn có thể tặng bé những món đồ chơi thiết thực và gần gũi. Nếu quan hệ không mấy gần gũi bạn nên chọn quà có tính lịch sự, trang trọng phù hợp với nhiều tính cách.
 
4. Chọn quà phù hợp tài chính bản thân
 
Có thể những món quà quá xa xỉ cũng chưa có giá trị bằng những món đồ được người tặng bỏ công sức và tâm huyết làm ra. Do vậy bạn không nên đặt giá trị vật chất của những món quà lên quá cao làm gì. Thay vào đó hãy suy nghĩ làm một món đồ chơi handmade hay những món đồ chơi bình dân phù hợp với trẻ là được.
 
Khi muốn chọn một món quà thật ý nghĩa tặng bé bạn cũng nên cân nhắc khả năng tài chính của bản thân, những món quà vừa túi tiền của bạn và phù hợp với người nhận sẽ giúp cho đôi bên cùng thoải mái.
 
Với những gợi ý trên đây hi vọng bạn đã có thể tìm ra món quà ưng ý để làm quà sinh nhật cho bé.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved