Học cách ứng xử bình tĩnh tuyệt vời của ông bố Tây khi con ngã xe

09-03-2017

Gần đây, trên trang youtube có xuất hiện một đoạn video nói về việc ông bố Tây ứng xử như thế nào khi con bị ngã do lao xe đạp lên vỉa hè. Hành động của ông bố này được ca ngợi và rất đáng để chúng ta học hỏi. Hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đoạn video này chính là cậu bé khoảng 2, 3 tuổi đang tập xe.

 

Học cách ứng xử bình tĩnh tuyệt vời của ông bố Tây khi con ngã xe

Trên đầu cậu bé đội một chiếc mũ bảo hiểm, cậu ngồi trên chiếc xe đạp trẻ em của mình và lao đi rất nhanh, băng qua đường và phi lên vỉa hè. Ngay sau đó thì cậu bé bị ngã chúi đầu về phía trước. Đây là tai nạn thường thấy khi những đứa trẻ ham muốn chinh phục tốc độ và những cung đường khó.

 

Thế nhưng điều thú vị trong đoạn clip này chính là ở cách ứng xử sau đó của bố cậu bé. Nhiều người tự hỏi rằng nếu trong clip đó là một đứa trẻ Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Chắc hẳn là đứa trẻ sẽ khóc rất to, ngay lập tức sẽ xuất hiện tiếng hét to hơn cả tiếng khóc của thằng bé.

 

Đó có thể là tiếng hét của ông bà, bố mẹ của bé, của hàng xóm láng giềng hoặc những người xung quanh đã chứng kiến cảnh tượng này. Bạn cũng sẽ nghe thấy những lời xót xa hay thương cảm như "con có làm sao không?", "ngoan, mẹ thương, mẹ thương" hay "để mẹ xem đau ở đâu nào?"...

Thông tin hữu ích: Mẹ nên biết 5 lợi ích tuyệt vời khi cho bé gái chơi búp bê

 

Học cách ứng xử bình tĩnh tuyệt vời của ông bố Tây khi con ngã xe

Quen thuộc hơn nữa là mẹ ra tay "Đánh chừa" chiếc xe đạp vì đã làm con ngã đau. Đứa trẻ sẽ càng gào khóc to hơn, ỉ ôi và nức nở trong tiếng cưng nựng của bố mẹ và câu chuyện kết thúc bằng tiếng nạt lớn như "Thế có thôi đi không, mãi không nín thế" khi mà bố mẹ đã hết kiên nhẫn vuốt ve con mà chúng vẫn khóc.

 

Thế nhưng ông bố trong clip này và phần lớn các cha mẹ phương Tây khác cũng sẽ đều cư xử một cách hết sức thản nhiên và bình tĩnh khi gặp tình huống này. Việc duy nhất mà ông bố làm là quan sát con rồi bày tỏ sự đồng cảm, ông cũng không quên lý giải nguyên nhân con ngã khi cậu bé trình bày lại sự việc với bố.

 

Cậu bé nói "con đang qua đường thì bị đâm vào bãi cỏ bố ạ." và ông bố đáp lại rằng "Lúc đó con đi khá nhanh đấy chàng trai ạ.". Sau đó ông hỏi thăm cậu bé xem có bị đau không và sự can thiệp chỉ dừng ở đó. Chính cách ứng xử này khi con mắc lỗi bị ngã sẽ hình thành nên tính cách và thái độ của trẻ khi đối diện với khó khăn.

 

Dù là một cú ngã đau nhưng cậu bé không hề khóc lóc hoặc tỏ ra sợ hãi, thay vào đó cậu bé bình tĩnh trình bày với bố mình vì sao cậu bé ngã và tai nạn này qua đi bằng một cái ôm của cô em gái. Điều này một lần nữa khẳng định cách giáo dục của phương Tây hoàn toàn khác với chúng ta và họ gặt hái được những thành công mà chúng ta khó có được.

 

Thêm vào đó, ta có thể thấy rằng việc trang bị đồ bảo hộ và một chiếc xe đạp trẻ em thật tốt cho con tập luyện là điều cần thiết để giảm thiểu những tổn thương do tai nạn gây ra. Sẽ thế nào nếu cô/cậu bé của bạn đang tập xe mà chiếc xe bị gãy khung hay hai bánh lăn ra khỏi xe?

 

Thật kinh khủng đúng không nào? Vì thế hãy đến những cửa hàng cung cấp xe đạp trẻ em uy tín để chọn cho con mình một chiếc xe chính hãng thật tốt và an toàn. Cần kiểm tra đầy đủ thông tin của nhà sản xuất để chắc chắn rằng bạn cần liên lạc với ai nếu chiếc xe có vấn đề.

 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved