Giúp bé giảm cân từ hoạt động cho bé đi xe đạp trẻ em

27-12-2016
Xã hội hiện đại ngày nay khiến con người có một cuộc sống vội vã, đi cùng với sự phát triển kinh tế và xã hội là những vấn đề về sức khỏe con người trong đó có cả trẻ em. Chính vì bận rộn, cha mẹ không có thời gian chăm và nuôi dạy con lành mạnh khiến con dễ mắc phải tình trạng béo phì. Vạy tham gia hoạt động nào sẽ giúp bé giảm cân hiệu quả?
 
Đầu tiên ta cần biết rằng béo phì không chỉ khiến bé có tâm lý né tránh tiếp xúc với thế giới bên ngoài mà còn có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bé cần nhận được sự động viên của gia đình để giảm cân hiệu quả và nhanh chóng.
Giúp bé giảm cân từ hoạt động cho bé đi xe đạp trẻ em
Đi xe đạp thường xuyên sẽ là một trong những hoạt động thể thao giúp bé giảm cân tốt nhất và được nhiều trẻ yêu thích. Do đó nếu con bạn đang bị thừa cân thì hãy đến ngay cửa hàng cung cấp xe đạp trẻ em uy tín và mau cho bé một chiếc xe phù hợp, khuyến khích bé tập luyện hàng ngày.
 
Nguyên nhân khiến bé bị béo phì là do được cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không luyện tập thể thao hay vận động cơ thể dẫn đến dư thừa và tích trữ bên trong cơ thể. Do đó tình trạng trẻ em béo phì đang ngay càng phổ biến đặc biệt là ở những thành phố lớn.
 
Béo phì làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, thậm chí chúng cũng làm ảnh hưởng đến phát triển tâm lý và chiều cao của trẻ. Bố mẹ nên chọn cho con môn thể thao đạp xe để con có thể phát triển lành mạnh và toàn diện nhất. Đây được coi là hoạt động an toàn và hữu ích nhất nếu muốn con giảm cân.
 
Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ với 1 giờ đi xe đạp trẻ có thể đốt cháy tới 500 calo. Không chỉ đơn giản là đốt cháy mỡ thừa, đi xe đạp còn giúp tăng cường sức chịu đựng và phát triển cơ bắp ở chân, cánh tay và cả mông nữa. 
 
Ngoài ra thì nó cũng là môn thể thao hỗ trợ đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng. Bố mẹ nên khuyến khích con dành 30 – 45 phút đi xe đạp vào buổi sáng sớm và chiều tối mõi ngày để loại bỏ bớt các chất dư thừa và giảm cân nhanh chóng.
Giúp bé giảm cân từ hoạt động cho bé đi xe đạp trẻ em
Bạn có thể khuyến khích trẻ đạp xe vài vòng trong công viên. Nơi đây có không khí trong lành sẽ giúp trẻ có cảm giác hưng phấn. Hơn nữa, bạn cũng có thể khuyến khích trẻ tự đạp xe đến trường. Hoạt động này không chỉ giúp bảo vệ môi trường, cải thiện sức khỏe, tiết kiệm tiền mà còn giúp trẻ giảm cân hiệu quả.
 
Việc tập luyện xe đạp giúp bé giảm cân cần đảm bảo một vài yêu cầu riêng như sau:
 
+ Khi mới bắt đầu làm quen với tập đạp xe, bố mẹ nên cho trẻ thực hành khoảng 30 phút mỗi ngày, sau đó khi bé đã quen thì tăng thời gian lên 40 - 45 phút mỗi ngày.
 
+ Cần bổ sung nước cho cơ thể trước, trong và sau khi luyện tập.
 
+ Trước khi tập thể dục 30 phút nên cho trẻ ăn một lát bánh mì hoặc một quả chuối để cung cấp năng lượng cần thiết.
 
+ Cần khuyến khích trẻ kiên trì đạp xe lâu dài.
 
+ Cho trẻ tập luyện trong không gian thoáng mát và rộng rãi.
 
+ Cố gắng tập cùng trẻ trong thời gian đầu luyện tập.
 
+ Chọn đôi giày phù hợp với cỡ chân của trẻ, quần áo mềm mại và thấm hút mồ hôi.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved