Điểm danh những món đồ chơi trẻ em giá rẻ - Đồ chơi phát triển trí thông minh cho bé

12-06-2015
1. Các thanh xếp hình bằng gỗ
Những thanh xếp hình này tuy rất đơn giản, giá cũng rất rẻ nhưng chúng chơi được rất nhiều cách khác nhau và xây dựng được nhiều công trình khác nhau như nhà cao tầng, tháp đôi, mô hình ô tô…Bé có thể tự mày mò sáng tạp ra những công trình theo ý tưởng của bé hoặc xây dựng theo mẫu có sẵn đi kèm trong bộ thanh ghép hình.
 
Nên mua cho bé khoảng 2 đến 3 bộ để bé thỏa sức sáng tạo và có thể chơi cùng người thân của mình. Trò chơi tăng cường khả năng tập trung, tính kiên trì, sự khéo léo và nhất là kích thích bé sáng tạo, tư duy không gian tốt hơn.
 
Món đồ chơi trẻ em này cũng rất an toàn đối với bé, mẹ cũng có thể kết hợp những thanh này lại ghi chữ cái hoặc số lên bề mặt các thanh ghép hình để bé có thể kết hợp ghép tên, ghép số thậm chí mẹ có thể ghép các thanh lại với nhau sau đó dán bức tranh lên rồi cắt rời từng thanh sáu đó cho bé chơi trò xếp hình cũng rất thuận tiện.
 
Một món đồ chơi vừa đơn giản, rẻ tiền mà bé chơi được rất nhiều trò chơi, kích thích rất nhiều giác quan của bé. Đây thực sự là món đồ chơi rẻ tiền nhưng phát triển trí thông minh tối đa cho bé phải không ạ.
 
Chọn mua những món đồ chơi trẻ em chất lượng
Chọn mua những món đồ chơi trẻ em chất lượng
 
2. Đồ chơi hình khối
Mẹ có thể chọn mua các món đồ chơi gỗ với nhiều hình dạng, màu sắc, kích thước khác nhau nhưng đủ nhẹ và bé có cầm vừa tay để bé tăng khả năng cầm nắm. Đầu tiên nên chọn các hình khối đơn giản như hình tròn, hình vuông, tam giác…với các màu xanh, đỏ, tím, vàng để bé có thể dễ dàng nhận biết, hình thành các khái niệm hình dạng, màu sắc kết hợp tay – mắt nhanh nhậy hơn.
 
Khi bé đã nhận biết chính xác từng hình khối có thể cho bé chơi trò phân loại hình như hình tròn vào ô nào, màu nào thích hợp. Bé sẽ khéo léo hơn rất nhiều khi chơi trò này, nên kết hợp cùng món đồ chơi thả hình khối hình mái nhà để bé học được khái niệm nguyên nhân và kết quả, nếu có mẹ chơi cùng, hướng dẫn bé các kỹ năng này sẽ hình thành rất nhanh và bé cũng nhận thức nhanh hơn. Nên tăng dần độ khó để bé đỡ nhàm chán hơn.
 
3. Các loại cờ
Đối với các bé dưới 3 tuổi thì nên cho con chơi loại cờ cá ngựa, các bé lớn hơn có thể chơi cờ ca rô, cờ vua…đây đều là những món đồ chơi giá thành rất rẻ nhưng lại kích thích trí tuệ rất tuyệt vời cho bé.  Chơi cờ giúp con học được rất nhiều kỹ năng bổ ích như: sự tập trung, bé sẽ phải tập trung quan sát đường đi của đối phương và tìm cho mình đường đi chuẩn nhất. Trí tưởng tượng, khả năng tư duy cũng tốt hơn rất nhiều: bé sẽ rèn luyện khả năng tưởng tượng bằng cách hình dung ra các nước đi của đối phương có thể là nước đầu tiên sau đó là các bướ đi tiếp theo, chính khả năng tư duy sé giúp bé biết mình phải đi như thế nào và kết quả sẽ như thế nào nếu mình đi nước ấy…bé sẽ hình thành thói quen tư duy tốt hơn, kiên nhẫn hơn. 
 
Bể bơi gia đình cho ngày hè mát mẽ
Bể bơi gia đình cho ngày hè mát mẽ
 
Khả năng đánh giá tình huống, phân tích tình huống tư duy trìu tượng cũng sẽ phong phú hơn rất nhiều đồng thời bé sẽ biết lập ra kế hoạch để chiến thắng đối thủ của mình và hoàn thành kế hoạch đó như thế nào. Tính kỷ luật của bé cũng được rèn luyện thông qua trò chơi, bé sẽ phải kiên nhẫn chờ đến lượt mình đi, suy nghĩ đường đi nước bước của mình trong những lần đi tới giúp bé có thói quen phản xạ nhanh và hình dung ra được những tình huống tiếp theo sẽ xảy ra.
 
Đây là trò chơi giúp bé thông minh hơn, khả năng tư duy toán học tốt hơn rất nhiều mà mẹ cũng chẳng cần mất quá nhiều tiền để mua món đồ chơi này. Ngoài ra cũng rất cần những món đồ chơi kích thích bé phát triển toàn diện trí não và tăng cường hệ vận động cho bé như các loại đồ vận động chuyên dụng, hay mẹ có thể cho bé tham gia cá lớp năng khiếu, cho bé đi bơi hay mua bể bơi cho bé bơi tại nhà để rèn luyện thêm các kỹ năng cơ bản, bé sẽ khỏe mạnh và thông minh hơn mỗi ngày với sự lựa chọn thông thái của mẹ.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved