Đạp xe mỗi ngày giúp con bạn thông minh hơn

09-12-2016
Xe đạp đã trở thành phương tiện đi lại phổ biến ở nước ta đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Không những thế, xe đạp trẻ em còn được coi là món đồ chơi, là dụng cụ hỗ trợ phát triển thể chất cho trẻ nhỏ. Đây là điều mà ai cũng biết nhưng ít ai lại có thể nhận ra rằng xe đạp giúp con bạn trở nên thông minh hơn nếu tập luyện mỗi ngày.
 
1. Giúp con xua tan căng thẳng
 
Tiến sĩ Brandon Alderman của trường Đại học Rutgers đã chỉ ra rằng việc đạp xe rất tốt cho tinh thần của con người đặc biệt là người hay đối mặt với những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Đừng nghĩ rằng chỉ người lớn mới căng thẳng mà những đứa trẻ cũng có những mối bận tâm riêng.
Đạp xe mỗi ngày giúp con bạn thông minh hơn
Trong một cuộc nghiên cứu gần đây, Đại học Bern chỉ ra rằng việc vận động hàng ngày khiến ta có những thay đổi thần kinh tương tự như các loại thuốc chống suy nhược vậy. Việc đạp xe đạp hàng ngày sẽ giúp bé duy trì một tinh thần ổn định và hạn chế tối đa các stress trong cuộc sống.
 
2. Giúp bé bình tĩnh hơn
 
Tiến sĩ Alderman đã thực hiện một cuộc nghiên cứu trong suốt 2 năm để chỉ ra mối quan hệ giữa thiền và tập thể dục. Trong cuộc thí nghiệm này, những người tham gia sẽ đạp xe trong khoảng thời gian cố định sau đó ngồi thiền. Kết quả cho thấy đối tượng bị trầm cảm lâm sàng khỏi bệnh chỉ sau 8 tuần thực hiện.
 
Điều này cho thấy tập thể dục nói chung và đạp xe đạp thường xuyên nói riêng mang đến hiệu quả rõ rệt trong việc giúp con người trở nên bình tĩnh hơn kể cả trẻ nhỏ cũng vậy. Do đó cha mẹ cần khuyến khích con tập luyện với xe đạp trẻ em hàng ngày đều đặn để giữ trạng thái tinh thần tốt nhất.
 
3. Cải thiện chức năng não bộ
 
Cũng theo tiến sĩ Alderman cho biết, khi đạp xe đạp con người luôn muốn trải nghiệm những cung đường mới khác lạ và trẻ nhỏ thì mong muốn này lại càng rõ rệt hơn. Khi đối đầu với các khó khăn và thách thức trên đường đi, não bé sẽ phải hoạt động để tìm ra cách giải quyết và điều này làm chức năng não bộ được cải thiện rõ rệt.
Đạp xe mỗi ngày giúp con bạn thông minh hơn
Vậy tại sao nói đạp xe đạp giúp con bạn thông minh hơn. Nguyên nhân là do não bộ được sử dụng để suy nghĩ tìm ra hướng đi khác nhau khi lái xe làm tăng sự điều khiển nhận thức, các bộ phận của não được kích thích để điều tiết các chức năng vận hành và đưa ra quyết định.
 
4. Giúp bé thân thiện hơn
 
Chính các môn thể thao tại trường sẽ giúp các bé gắn kết với nhau, tương tác vớ nhau làm khả năng giao tiếp với xã hội và môi trường bên ngoài của bé được cải thiện rõ rệt. Để nâng cao sức khỏe não bộ thì yếu tố quan trọng là có một đời sống lành mạnh, bé cần được kết giao với bạn bè thường xuyên.
 
Khi bé tập luyện xe đạp ngoài trời, bé sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với những người khác và làm quen với những người bạn mới, biết quý trọng sức khỏe của bản thân và luôn thấy yêu đời hơn.
 
Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không mua ngay cho con mình một chiếc xe đạp trẻ em phù hợp để bé tập luyện hàng ngày. Việc tập luyện cùng bố mẹ chắc chắn cũng rất thú vị và cả nhà vừa rèn luyện sức khỏe lại có những giây phút vui vẻ bên nhau đúng không nào.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved