Có nên mua xe đạp trẻ em cũ cho con không?

19-12-2016
Tâm lý của đa số các bà mẹ đều muốn lựa chọn những sản phẩm tiện dụng và giá rẻ để tiết kiệm chi phí và với xe đạp trẻ em cũng vậy. Có không ít bà mẹ đã lựa chọn mua xe đạp cũ cho con mình tuy nhiên đây có thực sự là lựa chọn sáng suốt hay không?
 
Những chiếc xe đạp trẻ em cũ tuy giá rẻ nhưng chất lượng thì thế nào? Trong khi đó thị trường hiện nay cũng cung cấp rất nhiều loại xe đạp trẻ em giá rẻ phù hợp với điều kiện của đa số gia đình Việt hiện nay.
 
Phần lớn các loại xe đạp trẻ em cũ hiện nay rất khó để có thể xác định rõ nguồn gốc của chúng nên cũng không dễ dàng gì để nhận biết đó có phải là chiếc xe chính hãng hay không. Để xác định được điều này thì bạn chỉ có thể dựa vào uy tín của cửa hàng hoặc người bán lại xe mà thôi.
Có nên mua xe đạp trẻ em cũ cho con không?
Khi mua xe đạp trẻ em cũ đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận chất lượng thấp hơn và vẻ bề ngoài kém thâm mỹ hơn so với xe mới là điều rõ ràng. Tuy nhiên do giá thành rẻ nên nhiều bà mẹ đã quyết định lựa chọn loại xe này cho con mình sử dụng.
 
Việc tập luyện với xe đạp hiện nay là hoạt động ngoài trời bổ ích cho trẻ và được khuyến khích tham gia. Chúng không chỉ giúp bé tăng cường sức khỏe thể chất mà còn giúp bé có cái nhìn đầy đủ hơn về thế giới tươi đẹp xung quanh.
 
Để bé có thể thoải mái và yên tâm tập luyện thì cha mẹ hãy chọn cho con những chiếc xe chính hãng thay vì chiếc xe cũ bởi chúng có thể gây mất an toàn cho bé, xảy ra các tai nạn không mong muốn và tiềm ẩn những mối nguy hiểm.
 
Ngoài ra thì xe đạp trẻ em cũ cũng tồn tại những nhược điểm khác như:
 
- Xe đã được trẻ khác sử dụng một thời gian do đó có thể đó là chiếc xe không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất cũng như các tiêu chuẩn an toàn cũng không đầy đủ dẫn đến chất lượng xe không được đảm bảo.
Có nên mua xe đạp trẻ em cũ cho con không?
- Xe dù có giá thành thấp nhưng dễ bị hỏng hóc, nếu tính chi phí sửa chữa thì cũng không ít hơn so với mua xe mới là bao.
 
- Bé cũng không thích sử dụng chiếc xe đạp cũ mà người khác đã từng sử dụng.
 
Nếu bạn vẫn quyết định mua cho bé một chiếc xe đạp cũ thì hãy cân nhắc các yếu tố dưới đây để đảm bảo mua được chiếc xe còn đủ tốt cho bé sử dụng:
 
- Kiểm tra xe thật kỹ: đây là điều kiện tiên quyết khi mua xe đạp cũ. Cha mẹ cần xem xét khung xe còn đủ chắc chắn không, các vết hàn có bị nứt không, màu sơn có đúng là màu hơn ban đầu hay đã được thay thế sơn mới bắt mắt để đánh lừa bạn?
 
Kiểm tra xem các bộ phận như phanh, xích, đĩa, líp có còn hoạt động tốt không, có bị lỏng lẻo không, độ mòn của bánh xe có còn đảm bảo không bởi nếu lốp xe quá mòn dễ làm bé bị té ngã.
 
Hãy cho bé chạy thử trước khi mua để đảm bảo xe không bị lỗi gì và kích thước thực sự phù hợp với chiều cao và cân nặng của bé.
 
- Phù hợp: cha mẹ cần mua xe đúng với lứa tuổi của bé bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả tập luyện. Nếu bé nhà bạn trên 8 tuổi mà bạn chọn cho bé chiếc xe đạp ba bánh thì thực sự là không phù hợp, bé sẽ bị mỏi khi điều khiển xe do trùng đầu gối, trùng tay...
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved