Chọn xe đạp trẻ em cho bé như thế nào là đúng?

10-02-2017
Đi xe đạp là một hoạt động có sức hấp dẫn đặc biệt với trẻ em, chúng không chỉ giúp trẻ thêm khỏe mạnh, dẻo dai mà còn giúp đẩy lùi nhiều loại bệnh nguy hiểm khác. Tuy vậy nhưng trên thị trường hiện nay đang có quá nhiều chủng loại xe đạp dành cho trẻ nên cha mẹ vẫn hoang mang không biết chọn xe cho con thế nào.
 
Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn xe cho bé chính là dựa vào độ tuổi của con. Vì thế bài viết này sẽ giúp cha mẹ nắm rõ cách chọn xe đạp cho con theo từng độ tuổi cụ thể kể từ khi bé vừa biết đi cho đến lúc đi học.
 
1. Từ 10 tháng đến 18 tháng
 
Khi chọn xe thì dòng xe đạp ba bánh có thiết kế ngộ nghĩnh, tiện dụng với chỗ để chân phía trước và cần đẩy phía sau rất phù hợp cho những bé đã biết ngồi vững khoảng từ 10 tháng trở lên. Những bé trong độ tuổi này chưa tự mình đạp xe được nên bạn hãy đặt trẻ ngồi vào xe rồi đẩy bé đi dạo.
 
Chọn xe đạp trẻ em cho bé như thế nào là đúng?
Việc này sẽ giúp tạo sự thích thú cho bé đối với thế giới xung quanh. Thông thường xe cũng được gắn thêm mái che nắng, mưa đi kèm với một giỏ đựng đồ phía sau  xe để bạn chứa đồ dùng cần thiết của bé khi đi ra ngoài.
 
Khi bé đã lớn hơn, đủ cứng cáp để có thể đạp xe một mình thì cha mẹ có thể tháo phần để chân và cần đẩy phía sau ra là bé đã có một chiếc xe đạp ba bánh gọn nhẹ y hệt như những chiếc xe ba bánh khác.
 
2. Bé từ 18 tháng - 3 tuổi
 
Nếu bé đã được 18 tháng và bạn quyết định mua xe đạp cho bé thì hãy chọn một chiếc đạp ba bánh gọn nhẹ. Nên nhớ rằng mục tiêu hàng đầu khi chọn mua xe đạp cho trẻ chính là sự an toàn, thoải mái cho trẻ khi sử dụng. Khi mua xe cho trẻ, bạn hãy cho bé đi cùng để bé được chọn chiếc xe có màu sắc và hình thù bé thích.
 
Chọn xe đạp trẻ em cho bé như thế nào là đúng?
Hơn nữa bạn cũng cần kiểm tra kỹ từng bộ phận của xe bởi có một số chi tiết có thể bị làm lỗi, nếu không chú ý thì rất có thể bạn sẽ mua phải chiếc xe bị lỗi ấy với giá tương đương với chiếc xe thông thường. Đặc biệt hãy chú ý đến độ chắc chắn và đảm bảo của khung xe và bàn đạp nhé.
 
3. Bé trên 3 tuổi
 
Bé 3 tuổi đã có thể sử dụng xe đạp chạy bằng xích nhưng vẫn cần có bánh phụ đằng sau. Riêng với các bé 3 - 4 tuổi, bạn nên chọn xe cho bé có đường kính bánh xe cỡ 30 cm. Với bé từ 4 - 6 tuổi thì đường kính cỡ 40 cm, 6 - 8 tuổi khoảng 50 cm và 8 - 10 tuổi khoảng 60 cm là thích hợp nhất.
 
Tuy nhiên những con số trên chỉ mang tính tham khảo còn để chắc chắn mua được xe có kích thước hợp với chiều cao và cân nặng của con thì hãy đặt con lên xe ngồi thử. Hãy đảm bảo con cầm ghi đông thật thoải mái, không phải rướn tay cũng không co tay lại.
 
Hơn nữa, bàn chân bé cũng phải chạm được tới mặt đất, nếu không bạn cũng có thể tự chỉnh độ cao của yên xe cho phù hợp.So với xe đạp ba bánh thì dòng xe chạy bằng xích thường nặng hơn và không thể đạp lùi được, bé sẽ lúng túng khi lần đầu tập xe.
 
Bé cũng cần được làm quen với phanh tay, làm chủ tốc độ khi di chuyển. Nếu bé đã có thể điều khiển thành thạo chiếc xe thì cha mẹ hãy tháo bớt bánh phụ phía sau để bé học cách giữ thăng bằng.
 

 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved