Chọn đồ chơi thông minh cho con yêu yên tâm phát triển

19-12-2016
Trẻ nhỏ học tập và phát triển chủ yếu thông qua các hoạt động vui chơi, do đó việc cho bé tiếp xúc với đồ chơi trong những năm đầu tiên rất quan trọng. Cha mẹ chắc hẳn đã không ít lần băn khoăn liệu con mình phát triển có tốt không? Làm thế nào để con vừa thông minh, nhanh nhẹn lại vừa phát triển tốt?
 
Điều quan trọng nhất là cha mẹ cần theo sát, chia sẻ cùng con trong các hoạt động hàng ngày, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra con mình có năng khiếu ở mặt nào để kịp thời động viên, cổ vũ bé và bé có những điểm yếu kém nào để bổ trợ cho con phát triển toàn diện nhất có thể.
Chọn đồ chơi thông minh cho con yêu yên tâm phát triển
Giáo sư chuyên nghiên cứu về trẻ em ông Glenn Doman cho biết cấu trúc và chức năng của các tế bào não rất đặc biệt, thiết kế của chúng yêu cần càng sử dụng nhiều thì càng trở nên nhanh nhạy, phát triển và ngược lại. Qua việc tiếp xúc với đồ chơi, bé sẽ học được các kỹ năng sống, nắm bắt được các khái niệm cơ bản về thế giới xung quanh.
 
Đây cũng chính là cách để bé có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, trí tuệ. Trong tất cả các loại đồ chơi dành cho bé thì đồ chơi bằng gỗ được đánh giá là loại đồ chơi thông mình, an toàn và góp phần giúp bé phát triển toàn diện.
 
Đã có rất nhiều chuyên gia đưa ra nhận định rằng đồ chơi bằng gỗ có khả năng làm tăng nhu cầu khám phá của trẻ. Bên ngoài có thể đồ chơi bằng gỗ rất đơn giản nhưng các bé càng chơi lại càng thích thú. Đồ chơi bằng gỗ thường không phát ra tiếng kêu nên buộc trẻ phải tìm tòi và khám phá cách chơi.
 
Hơn nữa, những đồ chơi bằng gỗ còn có độ bền cao, trẻ có thể chơi được rất lâu, sau đó bạn còn có thể tận dụng để cho đứa con tiếp theo sử dụng hoặc sử dụng làm vật trang trí cho căn phòng thêm bắt mắt, sinh động.
 
Những đồ chơi bằng gỗ từ lâu đã được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và xem chúng như người bạn nhỏ thân thiết luôn ở bên trẻ. Gỗ là loại chất liệu có xuất xứ từ thiên nhiên nên luôn mang lại cảm giác an toàn.
Chọn đồ chơi thông minh cho con yêu yên tâm phát triển
Không chỉ là những khối gỗ đơn thuần, từ đó bé còn có thể lắp ráp chúng thành nhiều hình thù khác nhau theo trí tưởng tượng phong phú của trẻ. Hiện nay các bậc phụ huynh ở nước ta cũng đã dần chuộng mua sắm đồ chơi bằng gỗ cho con mình nhờ nhận ra tính an toàn và tác dụng của chúng.
 
Ngoài ra, những đồ chơi bằng nhựa không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, có tính bạo lực, làm từ chất liệu độc hại hay không có tính giáo dục đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Có những loại đồ chơi có màu sắc sặc sỡ, phát ra âm thanh nhưng lại không giúp bé phát triển trí não.
 
Những món đồ chơi này khiến bé thụ động ngồi quan sát và không phải làm gì hay suy nghĩ gì cả. Đây là điều cha mẹ cần hết sức lưu ý khi chọn đồ chơi cho con mình. Hãy trở thành những ông bố bà mẹ thông thái giúp con yêu yên tâm phát triển toàn diện nhé.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved