Chiều theo sở thích của trẻ liệu có khiến con hư hơn không?

02-12-2016
Rất nhiều bậc phụ huynh nói rằng không được chiều bé hay thương phải cho roi cho vọt, liệu điều này có đúng với tất cả các bé hay không?
 
 
Có nhiều bố mẹ thì nuôi con theo kiểu không dùng đòn roi mà chỉ dùng lời nói nhẹ nhàng để thuyết phục trẻ và sự thành công cũng rất mĩ mãn nhưng ngược lại thì có những bậc phụ huynh phải dùng lời nói mạnh mẽ thậm chí là đòn roi để khiến bé sợ mà làm theo, về lâu dài điều này thực sự không tốt và còn khiến các bé hay cáu gắt làm theo hành động của người lớn.
 
 
Ngay việc như bé thích thú với việc ngồi trên chiếc xe đẩy cho bé đi chơi nhưng đến giờ bố mẹ phải làm việc của mình thì con vẫn nằng nặc đòi đi tiếp, trong tình huống này bố mẹ thường đã làm gì.
 
 
Cách xử lý tốt nhất là giải thích cho trẻ hiểu nhưng không phải bé nào cũng chịu nghe theo lời giải thích trong lúc đó. Vậy tại sao lại không thương lượng cùng trẻ như mình cùng đi thêm 1 hay 2 vòng nữa thôi nhé và cần trở về nhà chơi đồ chơi của con để bố mẹ còn làm việc cho kịp giờ. Sự thương thuyết bao giờ cũng có tác dụng và làm dịu cơn khó chịu của bé. Nếu trẻ chịu hợp tác thì có thể thưởng cho trẻ những món đồ chơi an toàn cho bé yêu nhiều kiểu đang và màu sắc – Subin.vn chắc chắn con sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.
 
Đồ chơi cho bé yêu phát triển trí thông minh
 
Còn nếu như trẻ vẫn không chịu hợp tác mà khóc lóc thì bố mẹ có thể cho trẻ về nhà và tìm chỗ thích hợp để bé khóc, khi con bình tĩnh trở lại bố mẹ nên nói chuyện với con, tránh việc để bé ở chỗ đông người và càng giải thích thì bé càng làm lớn chuyện, bố mẹ mệt mỏi còn bé cũng chẳng cảm thấy thích thú gì. Khi con thích chơi với những loại xe như xe đạp cho bé mà không chịu về ăn uống hoặc tắm gội thì thay vì ép trẻ bố mẹ hãy thông báo trước cho con, đến khoảng thời gian nào đó cần phải làm gì trẻ sẽ chuẩn bị tâm lý tốt hơn, ngoan ngoãn thực hiện theo bố mẹ mà thôi.
 
 
 
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved