Cần biết những gì khi chuẩn bị mua xe đạp cho con

05-01-2017

Hãy bắt đầu tìm hiểu những điều cơ bản dưới đây trước khi quyết định mua cho con một chiếc xe đạp nhé.

 

Một chiếc xe đạp phù hợp sẽ giúp bé rèn luyện sức khỏe, giúp bé thêm cao lớn, dẻo dai, đôi chân nhanh nhạy và còn rất nhiều những lợi ích cả về thể chất, tinh thần cũng như trí tuệ khác. Do đó cha mẹ cần lựa chọn cho con chiếc xe lý tưởng để con tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Cần biết những gì khi chuẩn bị mua xe đạp cho con

Trước khi mua xe đạp cho con, bạn cần xác định mua xe đạp cho con nhằm mục đích gì. Bạn mua xe đạp cho con rèn luyện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, thấp khớp, đau vai gáy hay mua xe cho con đi học? Ngoài ra bạn cũng có thể mua xe đạp cho con đi dã ngoại, dạo phố.

 

Tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn những chiếc xe có những đặc điểm riêng phù hợp với mục đích này. Tuy nhiên hầu hết xe đạp của trẻ em đều có thiết kế hợp với kích thước cơ thể bé theo tuổi và có thể sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau chứ không quá cầu kỳ.

 

Việc thứ hai bạn cần xác định xem gia đình sẽ chi trả bao nhiêu tiền cho chiếc xe của bé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng xe đạp trẻ em khác nhau, có những dòng xe đạp trẻ em giá rẻ, xe đạp nhập khẩu đến xe đạp sản xuất trong nước.

 

Đi liền với giá cả chính là chất lượng của sản phẩm, do đó bạn cần cân nhắc kỹ càng yếu tố này. Sức khỏe và sự an toàn của con luôn được đặt lên hàng đầu, do đó bạn không nên tiếc tiền mà mua cho con những chiếc xe không rõ nguồn gốc, chất lượng không được đảm bảo trôi nổi trên thị trường.

 

Cần biết những gì khi chuẩn bị mua xe đạp cho con

Giá của những chiếc xe đạp sản xuất trong nước ở mức trung bình và phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình Việt, đối với dòng xe đạp trẻ em nhập khẩu thì giá thành cao hơn, bạn có thể mất một vài triệu cho một chiếc xe đạp trẻ em nhưng về chất lượng của chúng thì không cần lo lắng gì.

 

Tùy thuộc vào điều kiện của gia đình mà bạn hãy cân nhắc chọn chiếc xe phù hợp và an toàn cho con nhé. Tiếp đến bạn cần xác định xem sở thích của con mình là gì, con thích những chiếc xe có kiểu dáng và màu sắc như thế nào?

 

Chỉ cần quan sát con một chút là bạn sẽ biết ngay màu sắc con yêu thích và để chắc chắn thì bạn nên đưa con cùng đi chọn xe, cho con ngồi thử để đảm bảo nó vừa hợp với sở thích của con lại phù hợp với cả cân nặng và chiều cao của con nữa.

 

Sau khi đã tìm hiểu được hết những yếu tố trên thì bạn cần chú ý đến địa chỉ mua xe đạp cho con. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán xe đạp trẻ em, nhưng bạn cần xem xét xem cửa hàng nào bán hàng uy tín. Hãy tìm hiểu trước trên mạng internet, đọc những phản hồi của khách hàng đã từng mua xe ở đó để có những đánh giá sáng suốt.

 

Và điều cuối cùng là đưa con đi mua xe tại cửa hàng uy tín, chọn loại xe chính hãng và bắt đầu công cuộc dạy con đi xe đạp thôi.

 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved