Cách chọn đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

27-12-2016
Tại sao cần chọn đồ chơi cho bé theo tuổi là câu hỏi mà nhiều bà mẹ vẫn hay thắc mắc. Đồ chơi không chỉ giúp bé giải trí hay tự chơi một mình mà còn có tác dụng giáo dục và hỗ trợ cho bé rất nhiều kỹ năng trong từng giai đoạn khác nhau.
 
Cũng chính vì thế mà cha mẹ cần chọn đồ chơi phù hợp với tuổi và nhận thức của trẻ ở từng thời kỳ khác nhau. Vậy với những bé 1 tuổi thì cần chọn đồ chơi nào để giúp bé thông minh hơn dây?
 
Những món đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi có rất nhiều và dưới đây là một vài gợi ý hàng đầu thường được các chuyên gia trẻ em khuyên dùng và đã được nhiều bà mẹ có con ở độ tuổi này lựa chọn.
Cách chọn đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi
- Đồ chơi treo nôi: bạn có thể chọn những con thú nho nhỏ xinh xắn hay những con búp bê nhỏ treo lơ lửng trên đầu khi bé nằm trong nôi hay cũi để kích thích thị giác của bé một cách mạnh mẽ và tăng khả năng tập trung. Do tầm nhìn bé còn hạn chế nên bạn hãy chọn đồ chơi có màu trắng đen tương phản để kích thích bé.
 
- Chiếc gương cho trẻ: bé con thường tỏ ra thích thú với những biểu cảm khác nhau trên gương mặt khi nhìn vào gương dù rằng bé chưa thể nhận biết được đó là hình ảnh của chính mình. Qua thời gian bé cũng sẽ nhận ra được cô/cậu bé trong gương bấy lâu nay chính là mình.
 
Khi bé nhận thức được điều này cũng là lúc bé đã phát triển nhận thức và có khả năng tự khám phá các bộ phận khác trên toàn cơ thể bé.
 
- Xe kéo: đây là đồ chơi giúp bé phát triển kỹ năng giữ thăng bằng và cơ bắp, chính kỹ năng đẩy và kéo khi chơi với các loại đồ chơi này giúp cho các khối cơ bắp phát triển để bé biết kiểm soát tốc độ của mình.
 
- Đồ chơi phát ra âm thanh: những âm thanh bất kỳ như tiếng ồn cũng có thể khiến bé đưa ra những phản xạ bằng hành động, bé sẽ học được cách kiểm soát và phát triển các kỹ năng phối hợp của mình.
 
- Đồ chơi cho bé mọc răng: bé thường cho đồ chơi hay bất cứ thứ gì vào miệng để khám phá nên mẹ cần chú ý những món đồ chơi cho bé mọc răng phải được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và làm từ chất liệu an toàn. Bé sẽ được tập nhai và làm giảm cảm giác ngứa, đau lợi khi mọc răng.
Cách chọn đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi
- Vòng tháp màu: chúng có dạng hình nón và các vòng màu với các kích thước khác nhau theo chiều của vòng tháp, các bé sẽ cần lắp các vòng tương ứng vào tháp này. Bé sẽ được thực hành kỹ năng vận động và học cách phân biệt màu sắc, kích cỡ và con số khi mẹ dạy bé cách đếm vòng.
 
- Bộ đồ chơi Lego với kích thước lớn: bé sẽ được phát triển tư duy khi sắp xếp và lắp ghép các miếng ghép mà mẹ không phải lo lắng con bị hóc dị vật.
 
Ngoài ra thì mẹ cũng có thể tạo ra những món đồ chơi và trò chơi đơn giản cho bé thêm thông minh thông qua những việc như:
 
- Vỗ tay hát cho bé nghe để tạo ra âm thanh hoặc dùng chính khuôn mặt của mình để mô tả các biểu cảm khác nhau cho bé quan sát.
 
- Treo những quả bóng nhiều màu hoặc dải dây ruy băng trước nơi bé nằm và khuyến khích bé tiếp cận với chúng.
 
- Khi bé biết bò thì một chiếc thùng catton cũng có thể trở thành đồ chơi cho bé ẩn nấp.
 
- Những con thú nhồi bông cũng là lựa chọn sáng suốt cho mẹ.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved