5 món đồ gia đình nào cũng có nhưng không nên cho trẻ chơi cùng

27-12-2016
Chúng ta đều biết rằng trẻ nhỏ thường rất sáng tạo, chúng có thể nghĩ ra rất nhiều trò chơi với bất cứ thứ gì mà bạn đưa cho chúng. Thế nhưng một số món đồ thường xuất hiện trong gia đình có thể vô tình gây tai nạn cho bé, thậm chí là tính mạng của bé nên bố mẹ cần cân nhắc trước khi cho con chơi với những món đồ dưới đây:
 
1. Thùng giấy
 
Khi mua cho con một món đồ chơi trẻ em, có thể con sẽ chỉ hứng thú và chơi với chúng trong 15 phút ngắn ngủi nhưng bé lại có thể mê mẩn chơi với chiếc thùng giấy cả giờ đồng hồ. Đây là điều mà chưa ai có thể lý giải được lý do tại sao.
5 món đồ gia đình nào cũng có nhưng không nên cho trẻ chơi cùng
Có thể bố mẹ sẽ rất ấn tượng với cách chơi của trẻ bởi có một chiếc thùng giấy thôi mà bé có thể biến chúng thành tên lửa, pháo đài hay một cái hang động tăm tối nhưng bố mẹ vẫn cần chú ý đến con. Đã có không ít trường hợp bé bị ngã gãy chân, gãy tay khi cố leo vào bên trong những chiếc thùng giấy như thế này đấy.
 
2. Giỏ đựng đồ giặt
 
Có thể bạn không lạ lẫm gì với cảnh quần áo nằm la liệt trên sàn nhà còn chiếc giỏ đựng chúng đã bị con đánh cắp đúng không nào. Điều này không hề khó hiểu bởi trẻ rất thích chơi với món đồ này. Bé hoàn toàn có thể trèo vào trong giỏ, tưởng tượng đó là tên lửa hoặc đem chúng đi bắt cá trong bồn tắm và điều này chính là những nguy hiểm tiềm ẩn cho trẻ.
 
3. Điều khiển từ xa
 
Chỉ với một chiếc điều khiển từ xa thì bé có thể coi đó là một chiếc lưỡi kiếm ánh sáng có khả năng làm người khác bị đau, bé cũng có thể thích thú với trò dùng ngón tay bóc những phím có trên điều khiển, tháo rời pin và ngậm chúng trong miệng. Điều này đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ bởi chúng có thể gây hóc, nghẹt thở hay suy hô hấp.
 
5 món đồ gia đình nào cũng có nhưng không nên cho trẻ chơi cùng
4. Nắp chai nước
 
Chỉ với một chiếc nắp chai nhỏ thôi đã khiến một em bé người Trung Quốc tử vong và điều này đang gây xôn xao trên các trang mạng gần đây. Nguyên nhân là cha mẹ của bé đã bất cẩn khi cho bé chơi với món đồ này. Nếu có một chiếc chai nhựa trong tay thì bé cũng thích rót một loại dung dịch vào đó như nước trà, nước giặt hay dầu gội...
 
Hơn nữa nếu đó là một chiếc chai thủy tinh thì sẽ còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Khi chiếc chai không may bị vỡ thì bé có thể giẫm chân hay ngã vào gây chảy máu và rất nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời.
 
5. Điện thoại di động
 
Bố mẹ thường rất thích dùng điện thoại để chơi game hay lướt web thì trẻ nhỏ lại không quan tâm đến những thứ này mà chỉ thích ném chiếc điện thoại ra càng xa càng tốt hoặc tìm cách để bật đèn pin lên. Trẻ dù ở lứa tuổi nào cũng dễ bị thu hút bởi điện thoại di động và chúng có thể nhìn chăm chú vào màn hình gây ảnh hưởng xấu đến thị giác.
 
Thậm chí sóng điện thoại khi tiếp xúc với bé trong thời gian dài chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến não bộ của bé. Với những vật dụng này cha mẹ cần đặc biệt chú ý khi cho con chơi cùng với chúng bởi chỉ một phút lơ là cũng có thể gây nguy hiểm cho trẻ.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved