4 điều cần biết khi mua xe đạp trẻ em cho bé đi học

07-12-2016
Xe đạp từ lâu đã trở thành phương tiện đi lại chủ yếu và quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh Việt Nam. Những chiếc xe đạp được thiết kế riêng thành nhiều loại để phù hợp với lứa tuổi của các em, từ xe đạp ba bánh, xe đạp trẻ em đến một chiếc xe đạp hai bánh hoàn chỉnh.
 
Những chiếc xe đạp không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là người bạn đồng hành thân thiết của các bé trong suốt quãng thời gian đi học, chúng không chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn mà có thể dùng từ năm này qua năm khác. Do đó khi mua xe đạp trẻ em cho con đi học ba mẹ cần chú ý lựa chọn cho phù hợp.
 
1. Chọn xe có chất lượng cao và bền
 
Thay vì để ý đến kiểu dáng, giá cả hay thương hiệu của chiếc xe, đầu tiên ba mẹ cần quan tâm đến chất lượng của chiếc xe là quan trọng nhất. Trước đây xe đạp trẻ em thường được làm bằng sắt hoặc thép thì nay chúng được cải tiến sử dụng chất liệu inox để tránh bị gỉ sét khi sử dụng trong thời gian dài.
4 điều cần biết khi mua xe đạp trẻ em cho bé đi học
Ngoài ra, có một vài loại xe đạp trẻ em được làm từ chất liệu nhôm nhưng chúng đa số là xe đạp thể thao nên giá thành khá đắt so với xe đạp làm bằng inox thông thường. Chất liệu inox cũng không phải là quá đắt so với xe làm từ sắt hoặc thép nên ba mẹ không cần lo lắng.
 
2. Giá cả và tâm lý của con bạn
 
Điều thứ hai bạn nên quan tâm đến chính là giá cả và tâm lý của con bạn. Cha mẹ nên biết rằng khi đặt chân vào trường học thì tất cả học sinh đều bình đẳng như nhau, không có sự phân biệt giàu nghèo nào cả nên bạn không nên chọn cho con một chiếc xe quá hoa mỹ và đắt tiền.
 
Những chiếc xe như thế sẽ có thể tạo ra sự đố kỵ cho các bạn của trẻ và điều này làm ảnh hưởng đến tình cảm bạn bè cũng như kết quả học tập của các bé. Giá cả một chiếc xe đạp trẻ em hiện tại dao động trong khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu đồng đối với các loại thường và cao hơn với các loại xe cao cấp.
 
Cha mẹ nên lựa chọn chiếc xe phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình cũng như hoàn cảnh học tập của con. Tuy nhiên bạn cũng không nên hú trọng vào giá cả mà quên đi chất lượng của chiếc xe. Hơn nữa, một chiếc xe phù hợp với bé phải chiều theo một số sở thích của bé nữa đấy.
 
3. Mua xe của hãng nào?
 
Hiện nay thị trường cung cấp rất nhiều loại xe đạp trẻ em phục vụ cho trẻ đi lại và vui chơi. Nếu tính đến các dòng xe được sản xuất trong nước thì bạn có thể chọn cho con một chiếc xe mang thương hiệu Thống Nhất bởi đây là hãng xe đạp nổi tiếng chất lượng cao không chỉ riêng gì xe đạp cho trẻ em mà cả xe cho người lớn.
4 điều cần biết khi mua xe đạp trẻ em cho bé đi học
Nếu là các hãng xe nhập khẩu thì bạn có thể cân nhắc các hãng xe đạp trẻ em nổi tiếng trên thế giới như Giant, Trinx, BMX hay Asama...Tuy nhiên cũng cần chú ý rằng những chiếc xe nhập khẩu có giá cả cao hơn hẳn so với xe được sản xuất trong nước nên bạn hãy cân nhắc kỹ càng khi chọn lựa.
 
4. Kiểu dáng
 
Do có thể sử dụng lâu dài lên tới vài năm nên nếu không cẩn thận thì rất có thể bạn sẽ chọn lựa chiếc xe nhanh chóng lỗi thời và khiến bé không hứng thú động vào chúng. Khi mua xe bạn nên để bé đi cùng để bé có thể chọn lựa chiếc xe có kiểu dáng mà bé thích, có thể giống với xe của bạn nào đó mà bé đã trông thấy.
 
Lời khuyên cho ba mẹ là đối với các bé trai thì những chiếc xe cổ ngang là rất thích hợp còn đối với các bé gái thì bạn nên chọn xe đạp có cổ xe kiểu Window gọn nhẹ và nữ tính.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved