3 tiêu chí để chọn cho bé một chiếc xe đạp phù hợp

25-11-2016
Nhiều bậc cha mẹ vẫn đang băn khoăn không biết chọn loại xe đạp trẻ em nào cho phù hợp với con mình nhất và lựa chọn dựa trên những tiêu chí nào. Bài viết này sẽ làm rõ 3 tiêu chí được đưa ra khi chọn lựa xe đạp cho bé theo độ quan trọng giảm dần, ba mẹ có thể tham khảo khi chọn mua xe cho con nhé.
 
Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại xe đạp trẻ em cho ba mẹ lựa chọn, từ xe đạp sản xuất trong nước đến xe đạp nhập khẩu, từ xe đạp 2 bánh, 3 bánh rồi 4 bánh. Thế nhưng mỗi loại xe lại có những ưu điểm riêng phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.
 
3 tiêu chí để chọn cho bé một chiếc xe đạp phù hợp
Tiêu chí quan trọng đầu tiên khi chọn mua xe đạp cho bé chính là dựa vào tuổi của bé. Một chiếc xe đạp trẻ em phù hợp với độ tuổi, chiều cao và cân nặng của bé là rất quan trọng. Nếu bạn chọn mua một chiếc xe đắt tiền, có đầy đủ chức năng và tiêu chuẩn nhưng lại không đúng kích cỡ cơ thể bé thì việc tập luyện sẽ không hiệu quả.
 
Thậm chí điều này còn làm ảnh hưởng đến sự phát triển hệ xương của trẻ. Ví dụ, khi chọn một chiếc xe đạo quá thấp so với chiều cao của bé, khi đạp bé phải trùng chân xuống và nếu việc này diễn ra lâu dài thì bé có thể mắc tật khuỳnh chân hay còn gọi là vòng kiềng.
 
Ngược lại, nếu chọn một chiếc xe quá cao bé không với chân tới bàn đạp thì bé sẽ gặp rắc rối to khi cứ phải cố rướn chân hết bên này đến bên kia để đạp xe. Hành động này bắt buộc xương cột sống cũng chuyển động về 2 bên liên tục như thế làm bé rất dễ bị vẹo cột sống do hệ xương ở trẻ thường chưa ổn định.
 
Tiêu chí thứ hai cũng quan trọng không kém đó chính là lựa chọn xe theo giới tính của bé. Bạn sẽ không thể chọn một chiếc xe có màu hồng cho bé trai hay một chiếc xe đạp địa hình cho bé gái đúng không nào?
 
Ba mẹ cần quan tâm giới tính, sở thích và tính cách  của bé để chọn một chiếc xe mà bé yêu thích, có như vậy thì bé mới khao khát được thường xuyên chạm vào và tập luyện với chúng. Khi bé lên 2 hoặc 3 tuổi là lúc bé nhìn thấy các bạn có một chiếc xe đạp và bé cũng mong muốn mình có một chiếc như vậy.
3 tiêu chí để chọn cho bé một chiếc xe đạp phù hợp
Không chỉ là đồ chơi, xe đạp còn giúp bé phát triển vận động thể chất, khỏe mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn và tự mình rèn luyện bản thân. Riêng đối với bé từ 4 - 7 tuổi thì một chiếc xe đạp có kích thước bánh xe đường kính 16 inch là phù hợp nhất.
 
Tiêu chí thứ 3 khi chọn xe cho bé chính là giá thành. Với mục đích tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, các nhà sản xuất xe đạp đã đưa ra thị trường nhiều dòng xe đạp khác nahu với mức giá thành cũng khác nhau dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu.
 
Thông thường, dòng xe đạp nhập khẩu sẽ có mức giá cao hơn các dòng xe trong nước nhưng chất lượng thì lại vượt trội hơn hẳn. Dòng xe đạp sản xuất trong nước hay nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan sẽ có mức giá bình dân hơn nhiều và phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số gia đình Việt Nam.
 
Một số dòng xe đạp nhập khẩu chất lượng cao có thể kể đến như xe đạp trẻ em Sport, xe đạp Giant, Stitch hay Trinx... Nếu gia đình bạn có điều kiện thì hãy ưu tiên chọn cho bé một chiếc xe đạp nhập khẩu chất lượng tốt nhưng nếu kinh tế còn hạn hẹp thì hãy chọn một chiếc xe đạp nội địa.
 
Dù chất lượng không cao như các dòng xe nhập khẩu nhưng xe đạp nội địa vẫn đáp ứng rất tốt các như cầu và tiêu chuẩn mà một chiếc xe đạp trẻ em cần có. Hơn nữa chúng lại được thiết kế riêng để phù hợp với thể trạng của người Việt ta.
 
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved