3 bí quyết chọn mua xe đạp học sinh chất lượng không hề khó

14-04-2017
Để có thể chọn được một chiếc xe đạp học sinh phù hợp với vóc dáng và độ tuổi của con mình, giúp con đến trường mỗi ngày không phải là điều dễ dàng mà phụ huynh nào cũng làm được.
 
Mua được chiếc xe đạp học sinh chất lượng, có giá rẻ, vừa đáp ứng nhu cầu đi lại của bé lại vừa có thẩm mỹ nữa là điều mông mỏi của các bậc phụ huynh hiện nay. Anh Hùng, 35 tuổi tại Hà Nội chia sẻ rằng anh vừa mua cho cô con gái của mình một chiếc xe đạp để cho bé làm quen dần với việc đạp xe mỗi ngày, sau này đó cũng sẽ là phương tiện cho con đi học. Thế nhưng vì nghĩ là xe nên có kích thước lớn một chút để khi bé đi học vẫn có thể sử dụng được nên sau khi mua xe về anh đã hối hận.
 
3 bí quyết chọn mua xe đạp học sinh chất lượng không hề khó
Bé con nhà anh không thể với tới chân khi ngồi trên xe và dĩ nhiên là bé không sử dụng chiếc xe này ngay được. Ngay sau đó anh Hùng đã đi đổi xe cho con và lần này anh đã nhờ tư vấn rất cẩn thận. Chiếc xe phù hợp với bé cần hợp với vóc dáng, bao gồm cả chiều cao và cân nặng của con, xe cũng cần có độ bền cao, an toàn để có thể sử dụng trên những chặng đường
 dài.
 
Ngoài ra, xe đạp trẻ em hay xe đạp học sinh cũng cần đáp ứng được nhu cầu thực tế. Trước khi quyết định mua xe cho con, cha mẹ nên xác định rõ mục đích mua xe cho con là để cho con đi chơi, đi học, đi leo núi  hay cho con tập làm quen với xe đạp. Ứng với mỗi mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những loại xe phù hợp khác nhau. Thường thì những chiếc xe đạp học sinh có kết cấu và kiểu dáng đơn giản còn xe đạp địa hình hay xe đạp leo núi sẽ phức tạp hơn, khó điều khiển hơn và cũng có nhiều chức năng hơn. 
 
Ngoài ra thì những thông số của chiếc xe cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố. Cha mẹ hãy lựa chọn xe đạp học sinh với độ cao và hình dáng phù hợp nhất với lứa tuổi và giới tính của con, đồng thời phải thỏa mãn sở thích của người sử dụng trực tiếp. Riêng với học sinh cấp 1, cấp 2 thì việc lựa chọn xe học sinh có cấu tạo phù hợp là vô cùng quan trọng để tránh các triệu chứng không tốt như cong vẹo cột sống và hạn chế tai nạn xảy ra. 
 
3 bí quyết chọn mua xe đạp học sinh chất lượng không hề khó
 
Khi chọn mua xe đạp học sinh, phụ huynh cần phải chú ý kỹ đến các thông số và chất lượng phụ kiện của xe. Giống như các loại xe đạp thông thường khác, xe đạp học sinh được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phần đều có những chức năng và mục đích sử đụng riêng. Bạn nên lựa chọn yên xe mềm để tạo sự thoải mái cho con và ghi đông vừa với độ cầm tay của bé. Hệ thống phanh cũng là bộ phận bạn phải lưu ý để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe.
 
Điều tiếp theo bạn cần quan tâm chính là vấn đề giá thành sản phẩm. Tất nhiên là “tiền nào của ấy” là câu chính xác khi chọn mua bất cứ vật gì. Thế nhưng có không ít người bán hàng hiểu rõ tâm lý này đã lợi dụng và lấy nó để chuộc lợi cho bản thân. Một vài chủ cửa hàng bán hàng giả, hàng nhái nhưng vẫn bán những chiếc xe đạp kém chất lượng này với giá y như xe đạp chính hãng vậy. Do đó cha mẹ cần hết sức cảnh giác vấn đề này.
 
Một vài phụ huynh cho rằng mua xe đạp học sinh nên chọn loại đắt tiền để đảm bảo chất lượng cao, điều này cũng giúp họ tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng cho con sử dụng. Ngược lại cũng có người nghĩ không nên lựa chọn xe đạp học sinh giá quá đắt để có thể tiết kiệm chi phí vào những việc cần thiết khác. Vấn đề nằm ở chỗ là  bạn chỉ nên mua xe đạp học sinh cho con có chất lượng tùy vào khả năng tài chính của bản thân và gia đình mình. 
 
Trường hợp điều kiện tài chính của bạn không bảo đảm thì hãy lựa chọn các loại xe đạp giá tầm trung hoặc mua xe cho con vào những dịp lễ như 1.6, các cửa hàng có chương trình khuyến mại để tiết kiệm. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại xe đạp học sinh khác nhau với nhiều mức giá cho bạn thoải mái lựa chọn từ khoảng 1 triệu - 5, 6 triệu.
 
Việc lựa chọn được chiếc xe đạp học sinh chất lượng, chính hãng lại có giá cả cạnh tranh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi phải lưu ý đến nhiều vấn đề. Qua bài viết trên hy vọng có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu hiệu, những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn một chiếc xe đạp học sinh ưng ý mà không mất quá nhiều thời gian đắn đo.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved