Tại sao các cô dâu yêu thích áo dài cưới truyền thống?

07-06-2016

Từ xưa đến nay, giá trị của tà áo dài Việt luôn được gìn giữ và phát huy đặc biệt trong những dip trọng đai như lễ cưới hay ăn hỏi. Bên cạnh những bộ váy cưới lộng lẫy, áo dài cưới vẫn luôn được các cô dâu lựa chọn và gần như trở thành trang phục không thể thiếu của các cô dâu trong ngày trọng đại.

 

Hình ảnh nàng dâu mới e ấp, dịu dàng trong chiếc áo dài cưới thướt tha sánh bước bên chú rể trong trang phục truyền thống tạo nên sự ngọt ngào trọn vẹn trong ngày đôi lứa sánh đôi.

 

Sắc đỏ truyền thống tạo nên vẻ gợi cảm cho người con gái việt

Sắc đỏ truyền thống tạo nên vẻ gợi cảm cho người con gái việt

 

Xã hội cũng như thời trang ngày càng hiện đại, áo dài cưới cũng có những bước chuyển mình để phù hợp hơn với thời đại. Những mẫu áo dài cao cấp ra đời với sự lộng lẫy không thua kém gì những chiếc váy cưới cầu kì như áo dài cưới hoàng gia, áo dài dự tiệc, nhưng có lẽ các cô dâu vẫn ưa chuộng hơn cả là bộ áo dài cưới truyền thống.

 

Đối với những dâu dịu dàng, yêu thích sự cổ điển, lãng mạn hay với những đám cưới được tổ chức theo phong cách truyền thống thì những mẫu áo dài cưới theo phom dáng truyền thống vẫn luôn là sư lựa chọn không thể thay thế.

Áo dài cưới truyền thống thường được may chuẩn theo phom dáng từ xưa đến nay với cổ cao, tay áo dài, phần thân áo trên ôm sát, xẻ cao bên hông tạo thành hai vạt áo dài thướt tha, giúp cô dâu càng trở nên trang nhã, tôn lên nét thầm của cô dâu Việt.

 

Cùng với phom dáng truyền thống, màu sắc của áo dài cưới thường là màu đỏ. Không phải ngẫu nhiên từ xưa đến nay ông bà ta đã chuộng màu đỏ trong lễ cưới, có lẽ bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, hanh phúc viên mãn. Không chỉ thế, màu đỏ còn phù hợp với hầu hết các tông da, vừa giúp tôn da lại vừa giúp cô dâu thêm tươi tắn, rạng rỡ. Có thể ngày nay, màu sắc của áo dài cưới khá đa dạng như hồng, trắng,…nhưng sắc đỏ vẫn là màu được ưa thích nhất, màu sắc dành riêng cho ngày vui trong đời.

 

Nét đẹp dịu dàng khi mặc tà áo dài truyền thống

Nét đẹp dịu dàng khi mặc tà áo dài truyền thống

 

Những chất liệu thường được sử dụng để may áo dài cưới truyền thống thường là ren, lụa, kết hợp voan hoặc chiffon nhẹ nhàng giúp tà áo dài thêm bay bổng thướt tha, lại giúp cô dâu thêm thanh thoát tựa nàng tiên. Ngày này các cô dâu thường lựa chọn chất liệu vải cao cấp vừa thoải mái, dễ chịu mà vẫn giữ được phom dáng của tà áo dài. Đây cũng chính là gợi ý những mẫu áo dài trong ngày hè nóng bức mà bạn nên tham khảo, không chỉ đối với áo dài cưới mà với áo dài dạo phố, áo dài dự tiệc, bạn nên ưu tiên lựa chọn chất liệu cho ngày hè.

 

Vẻ đẹp của những bộ áo dài cưới truyền thống luôn được người phụ nữ Việt Nam gìn giữ và phát huy, thiếu bộ áo dài cưới có lẽ ngày vui sẽ không được trọn vẹn.

Thùy Linh 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved