Những kiểu áo dài cô dâu có thể mặc trong ngày cưới

09-06-2016

Ngày cưới luôn là ngày trọng đại nhất của mỗi người, trang phục được cô dâu, chú rể diện trong ngày này cũng đươc hết sức chú trọng. Ngày nay, bên cạnh những bộ váy cưới xòe lộng lẫy khi làm lễ các cô dâu thường có xu hướng lựa chọn áo dài cưới khi tiếp đãi khách khứa bởi so với váy cưới, áo dài cưới gọn gang và dễ di chuyển hơn rất nhiều.

 

Cùng với sự phát triển của thời trang, áo dài cưới cũng có nhiều thay đổi về kiểu dáng, màu sắc để các cô dâu có thể thoải mái lựa chọn được bộ áo dài cưới thích hợp để có thể thêm rạng rỡ, tư tin nhất trong ngày trọng đại.

 

Dưới đây là gợi ý về những kiểu áo dài cưới cô dâu có thể lựa chọn để mặc trong ngày cưới, vừa duyên dáng, vừa thoải mái mà vẫn thanh lịch, ghi điểm trong mắt quan khách.

 

Nét đẹp người phụ nữ Việt qua tà áo dài Linh Bùi

Nét đẹp người phụ nữ Việt qua tà áo dài Linh Bùi

 

1.       Kiểu áo dài truyền thống

Áo dài truyền thống vẫn luôn là kiểu dáng được cô dâu lựa chọn nhiều nhất trong lễ ăn hỏi, và ngay cả ngày cưới. Với phom dáng cổ điển: cổ cao, dài tay, thân áo dài với phần thân trên ôm sát, phần dưới được xẻ cao bên hông tạo thành hai vạt áo dài thướt tha, vừa giúp cô dâu thêm bay bổng lại vừa giúp khoe được vẻ nữ tính, duyên dáng đầy e lệ của nàng dâu mới.

 

Hình ảnh cô dâu mặc áo dài truyền thống sánh bước bên chú rể trong bộ lễ phục tạo thành hình ảnh viên mãn, tròn đầy cho cuộc sống lứa đôi.

 

2.       Kiểu áo dài cưới hoàng gia

Bên cạnh những mẫu áo dài cao cấp truyền thống, thì các cô dâu ưa thích phong cách hiện đại hay trong những đám cưới theo phong cách hiện đại, các cô dâu thường ưa chuộng những mẫu áo dài cưới hoàng gia.

 

Vẫn giữ nguyên vẻ duyên dáng, dịu dàng vốn có của tà áo dài, những mẫu áo dài cưới Hoàng gia với cảm hứng được lấy từ những trang phục Hoàng gia cầu kỳ lộng lẫy sẽ giúp cô dâu thêm trẻ trung mà vẫn thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp. Những mẫu áo dài cưới hoàng gia xuất hiện đã tạo thành xu hướng và được rất nhiều cô dâu sử dụng thay cho váy cưới.

 

Duyên dáng hơn với những tà áo dài

Duyên dáng hơn với những tà áo dài

 

3.       Áo dài dự tiệc

 

Với những mẫu áo dài dạ tiệc theo phom dáng truyền thông, các cô dâu cũng có thể hoàn toàn lựa chọn nếu muốn mình thật bắt mắt và nổi bật. Bên cạnh những mẫu áo dài dự tiệc được cách tân, sáng tạo với kiểu dáng lạ mắt, vẫn có những mẫu áo dài dự tiệc theo phom dáng truyền thống.

 

Điểm đặc biệt của những mẫu áo dài này là được đặc biệt chú trọng về họa văn họa tiết. Các nhà thiết kế thường sử dụng đá hoặc pha lê để đính kết thủ công, tỉ mỉ trên thân, vạt hoặc tay áo. Những chi tiết đính kết đá pha lê giúp tạo điểm nhấn, giúp tà áo dài thêm bắt mắt và nổi bật, hoàn toàn có thể trở thành trang phục cưới của các cô dâu ưa sự nổi bật.

 

Trên đây là những gợi ý về những kiểu dáng áo dài cưới các cô dâu có thể lựa chọn, ngoài ra các bạn cũng nên tham khảo những lưu ý cho cô dâu khi chọn áo dài cưới để có thể lựa chọn được cho mình bộ áo dài cưới thích hợp nhất nhé.

Thùy Linh

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved