Một số cách tạo dáng cơ bản cho phái đẹp duyên dáng với tà áo dài

19-06-2016
Không đem đến vẻ đẹp quốc sắc thiên hương nhưng những tà áo dài luôn biết cách khoe những nét đẹp giản dị, mộc mạc nhất đến cho người mặc. Áo dài là quốc phục của đất nước ta, khi khoác trên mình tà áo dài thướt tha không chỉ thể hiện một tình yêu, niềm kiêu hãnh về dân tộc mà ở đó còn là nét đẹp trường tồn của người phụ nữ truyền thống.
 
Ngày nay, trong thời kì hội nhập, những mẫu áo dài đã được cách tân và làm mới đi rất nhiều để phù hợp với sự đổi thay và xu thế của thế giới. Tuy nhiên, hòa nhập nhưng không hòa tan, dù với thiết kế tinh vi, khác biệt đến mấy thì những tà áo dài từ bàn tay thiết kể của người Việt Nam vẫn mang đậm phong thái hướng tới cội nguồn.
 
Mặc áo dài sẽ tôn lên vẻ đẹp duyên dáng, thướt tha và thùy mị nhưng cách tạo dáng để vừa tôn lên vẻ đẹp hình thể, vừa toát lên được cái thần của tà áo thì không phải ai cũng biết và làm được. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết để khi mặc áo dài sẽ thể hiện được nét đẹp hoàn hảo nhất từ trong ra ngoài.
 
Áo dài với nét đẹp hoàn hảo
Áo dài với nét đẹp hoàn hảo
 
Đầu tiên là cần đến sự trợ giúp của những đóa hoa. Một tay bạn hãy cầm lấy tà áo và xoay nhẹ nhàng, tay còn lại ôm đóa hoa nâng niu một cách điềm đạm. Đừng quên nụ cười tươi tắn trên môi nhé! Nét trong trẻo, ngây thơ và hồn nhiên là những gì mà dáng đứng này đem đến cho người mặc.
 
Vẫn dùng một tay cầm nhẹ nhàng tà áo nhưng vị trí cầm thấp hơn một chút. Người đứng nghiêng về một hướng cố định. Tay còn lại đặt lên má nhẹ nhàng. Kiểu tạo dáng tinh tế này vừa toát lên sự duyên dáng vừa làm nên nét cao sang và quý phái. Với những tà áo dài cao cấp thì dáng đứng này là một sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.
 
Áo dài với dáng đứng phù hợp
Áo dài với dáng đứng phù hợp
 
Nếu bạn yêu thích những chiếc nón lá và muốn tạo dáng với chúng cùng áo dài thì hãy đứng xoay người một cách tinh tế để lộ ra những đường cong. Hai tay cầm nhẹ vành nón đã được đội trên đầu. Với áo dài tím mộng mơ, kiểu dáng này sẽ làm bạn trông hệt như những cô nàng miền Tây ngọt ngào, dịu dàng mang đậm hình ảnh của người phụ nữ Việt.
 
Sự trẻ trung, ngây thơ khiến bao người xao xuyến khi mà bạn cầm những trang sách và thướt tha bước đi uyển chuyển với tà áo dài trắng. Đây là một trong những cách tạo dáng đơn giản nhưng sự hoàn hảo về nét đẹp hình thể thì chẳng thua kém bất cứ kiểu dáng cầu kì nào. Dáng đứng là chọn lựa thông minh dành tặng những cô nữ sinh khi chụp ảnh.
 
Ngoài ra, để có nhiều phương pháp hơn trong việc mặc áo dài bạn có thể tham khảo những bí quyết mặc áo dài cho những cô nàng mập tròn. “Người đẹp vì lụa”, vì thế hãy chọn cho mình những tà áo dài mà bạn cảm thấy phù hợp với mình nhất nhé!
 
Thủy Ly.

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved