Chia sẻ cách bảo quản những mẫu áo dài cưới giá rẻ

01-07-2016

Bạn không có quá nhiều chi phí để đặt may một chiếc áo dài cưới cao cấp ngại nhập và chỉ có thể tìm đến những mẫu áo dài cưới giá rẻ? Tuy nhiên, đừng coi thường những trang phục không quá mắc tiền, chúng vẫn có những ưu điểm và điểm nhấn nổi bật ngay cả những mẫu đắt tiền chưa chắc đã có được.

 

Sở hữu cho mình một chiếc áo dài cưới là điều mà mọi cô dâu đều muốn bởi lẽ vì suy nghĩ và cũng là tính cách của các quý cô không muốn sự đụng hàng. Có món đồ riêng thì ai cũng muốn giữ, lại còn là áo cưới nữa, ai mà chẳng muốn lưu lại để cho con cháu chiêm ngưỡng sau này.

 

Tuy nhiên, làm sao có thể bảo quản được chiếc áo cưới lâu năm, thời gian dài mà không bị phai màu, thay đổi kích thước? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lợi được những thắc mắc đó!

 

Áo dài cưới giá rẻ tại Hà Nội

Áo dài cưới giá rẻ tại Hà Nội

 

Với những chiếc áo cưới được làm bằng chất liệu chiffon, ren hay voan mỏng mềm mại, khi bạn xếp hay gấp chúng lại thì khi dở ra đều để lại những nếp nhăn và  hằn rõ những nếp gấp làm mất đi vẻ đẹp của áo.  Trước khi gấp, bạn cần chọn một thùng giấy có kích thước chiều dài khoảng bằng 1/3 chiếc váy cưới, giấy phải là loại giất khô thông dụng như giấy để độn quần áo.

 

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu áo dài dạo phố thịnh hành nhất năm 2016

 

Dùng giấy chèn kín bốn cạnh của chiếc hộp, cho nửa trên của thân váy vào, bạn lót phần áo này với giấy rồi gấp hai méo của eo áo lại. Tiếp tục lót thêm khoảng 2-3 lớp giấy rofu gấp phần thân váy còn lại lên trên. Làm như vậy thì áo cưới sẽ không bị nhăn hay có nếp gấp.

 

Đến khi nào dùng hoặc muốn bỏ ra ngắm lại thì bạn chỉ việc nhẹ nhàng mở thùng giấy và treo lên móc áo. Nếu áo có đôi chút nhăn vầ có một vái nếp gấp nhỏ thì dùng hơi nước là thẳng với áo cưới chất voan và ren còn chất satin hay chiffon thì dùng bàn là ủi với nhiệt độ thấp.

 

Sử dụng xong bạn có thể đem đến các cửa tiệm chuyên giặt đồ cưới để giặt sạch rồi đem về nhà và áp dụng cách xếp, bảo quản như bên trên.

 

Cách bảo quản để áo dài cưới giá rẻ luôn đẹp với thời gian

Cách bảo quản để áo dài cưới giá rẻ luôn đẹp với thời gian

 

Ngoài ra, bạn cần phải biết những chú ý quan trọng dưới đây nếu muốn giữ được áo cưới bền mãi với thời gian:

 

+ Áo cưới mà bảo quản trong túi lynon quá lâu sẽ tạo ra vết ố vàng và rất dễ bị hỏng. Nhựa để lâu dễ tạo ra môi trường axit khiến những mẫu áo trắng bị ố vàng. Vì thế, sử dụng hộp giấy không có chất axit sẽ là cách bảo quản và giữu được áo dài cưới lâu nhất.

 

+ Cất hộp chứa váy tại những nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như gầm giường hoặc nóc tủ. Thỉnh thoảng mở hộp giấy kiểm tra xem áo có bị hấp hơi hay không, nhớ giữ thoáng khí để vải áo không bị ẩm mốc.

 

+ Có thể thay thế hộp giấy bằng cách dùng vải muslin

 

Với những lưu ý và cách bảo quản trên đây bạn sẽ có được chiếc áo dài cưới lâu năm và đi cùng năm tháng để con cháu chiêm ngưỡng sau này. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách chọn lựa áo dài cưới đẹp và phù hợp với vóc dáng tại: http://thuonghieudanhtieng.com/ao-dai-cao-cap/

Thủy Ly

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved