Cách phối màu cho tà áo dài để có vẻ đẹp hoàn hảo

15-06-2016
Không cần phải nói nhiều về nét đẹp của những người phụ nữ khi khoác trên mình bộ quốc phục của dân tộc nữa. Hình ảnnh đẹp đẽ, bình dị và mộc mạc đó đã quá quen thuộc trong những câu thơ, nét bút, và bài ca của những nghệ sĩ, họa sĩ và nhạc sĩ tài ba rồi. Tuy nhiên việc phối hợp màu sắc cho những tà áo để toát lên nét đẹp hoàn hảo là một trong những điều mà chị em phụ nữ không phải ai cũng biết.
 
Màu sắc là một nghệ thuật mà khi nắm bắt được điều cốt lõi sẽ đem đến những điều kỳ diệu và sự hoàn hảo. Màu sắc cũng giống như các quốc gia trên thế giới đều có những ngôn ngữ riêng và có một sức mạnh vô định hình làm rung động tâm hồn, lay động những trái tim dù sắt đá nhất. Chẳng cần những lời văn ý thơ bay bổng, chỉ cần nghệ thuật phối màu đặc sắc cũng đủ để nói lên tâm ý hay ý nguyện muốn truyền đạt.
 
Với những mẫu áo dài cao cấp cũng vậy, các quý cô, quý bà khi phối hợp màu sắc cần phải đặc biệt quan tâm và có nhiều kiểu phối hợp sẽ toát lên được cái đẹp mà người mặc muốn hướng tới.
 
1. Phối hợp những màu sắc có nét tương đồng
 
Nhìn bánh xe vòng màu, hãy kết hợp những màu cạnh nhau như vàng với cam, tím cẩm với tím than… Đây là một trong những cách kết hợp an toàn nhưng cần phải chú ý lựa chọn màu sắc chủ đạo cho cả trang phục vì màu này chiếm phần lớn diện tích. Cẩn thận và biết tiết chế tỷ lệ với những màu chói lóa như đỏ, cam hay vàng. 
 
Áo dài với màu tương đồng
Áo dài với màu tương đồng
 
2. Lựa chọn hai màu sắc tạo nên góc vuông trên bánh xe vòng màu
 
Đây là sự kết hợp táo bạo và có tính tương phản nhẹ. Với thời trang colour block thì sự phối hợp giữa các màu tạo hình vuông góc này là một sự yêu thích đối với các nhà thiết kế vì phần nào chứng minh được sự tài ba của mình. Đó là sự pha trộn giữa xanh da trời với tím đỏ hay vàng với cam đỏ…
 
3. Sự pha trộn giữa hai màu tương phản
 
Đây là sự kết hợp giữa các màu được bố trí đối diện nhau trên bảng màu ví như cam - xanh da trời, đỏ - xanh lá cây, tím cẩm - vàng… Nếu thấy sự phối hợp này quá chói chang thì khi lựa chọn quần dài, bạn có thể chọn lựa màu đen hay tím than cho những tà áo màu vàng, hồng hoặc cam…
 
Áo dài với màu tương phản
Áo dài với màu tương phản
 
4. Các tông màu trung tính
 
Là các màu như đen, nâu, xám hoặc trắng; đây là những màu sắc có sự kết hợp rất dễ dàng với các màu khác. Với thời tiết mùa đông, bạn có thể lựa chọn cách mix đồ như màu nâu sô cô la với xanh cobal, tạo cảm giác vô cùng ấm áp. 
 
Ngoài việc lựa chọn màu sắc thì câu hỏi loại vải nào phù hợp nhất để may áo dài cũng được rất nhiều người quan tâm. Dành chút ít thời gian tìm hiểu để có cho mình bộ quốc phục không chỉ đẹp mà còn nói lên được cá tính của riêng mình nữa nhé!
 
Thủy Ly.
 

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved