Bạn đã biết cách chọn và gìn giữ áo dài cưới vải lụa chưa?

02-07-2016

Những chiếc áo dài cưới vải lụa mềm mại, với sợi vải cao cấp luôn đem lại sự thoải mái và thoáng mát, dễ di chuyển cho cô dâu trong ngày lễ trọng đại.

 

Thế nhưng để chọn được chiếc áo dài cưới đúng chất lụa và cách để gìn giữ chúng thì không phải ai ai cũng biết.

 

Áo dài cưới được may bằng vải lụa được thiết kế theo phong cách truyền thống, vừa được tân tiến với những chi tiết thêu may táo bạo hiện tại. Điều này làm yếu tố khiến các tân nương “chết mê mệt” và chọn lựa là trang phục cưới cho mình trong ngày trọng đại. Tuy nhiên, bạn cần phải biết được đặc điểm của lụa dưới đây để không mua mua phải hàng “giả”.

 

Vải lụa được làm bằng những sợi tơ tằm, nó có tính chất như tóc con người, khi đốt sẽ cho mùi khét và tạo thành những cục than bị vón lại. Đầu tiên, bạn cần biết cách phân biệt vải lụa với các chất liệu khác:

 

Len

 

 Chỉ bằng mắt thường, bạn cũng có thể nhìn thấy được sự khác nhau giữa len và sợi tơ tằm. Len thô ráp hơn, có sợi bông còn lụa thì mềm, óng, mượt.

 

Bạn nên quan tâm thêm: Cách bảo quản áo dài cưới giá rẻ

 

Áo dài cưới vải lụa luôn đếm đến dáng vẻ thướt tha, dịu dàng

Áo dài cưới vải lụa luôn đếm đến dáng vẻ thướt tha, dịu dàng

 

Vải cotton

 

 Rất nhiều người dễ nhầm lẫn giữa những sợi vải cotton và sợi vải lụa. Nhưng sợi cotton khi đốt không có mùi khét như tóc và cũng không bị vón cục.

 

Sợi vải nylon

 

Đốt cũng có mùi khét giống sợi lụa nhưng phần than sau khi đốt thì vón lại rất cứng, không miết và tan như vải lụa.

 

Ngoài ra, bạn nên dùng ngón tay mài miết vào các đầu vải để kiểm ta các sợi tơ tằm. Nếu sợi tơ bị co hoặc xô lại với nhau thì điề này đồng nghĩa với viếc chất lượng của mảnh vài này không thốt, không hề thích hợp để may áo dài cưới.

 

Xong cách nhận biết vải lụa, điều tiếp theo bạn nên quan tâm và cần biết là cách gìn giữ vải lụa sao cho đẹp và bền bỉ:

 

Trong khi giặt:

 

Nên giặt tay  thay vì giặt máy để áo không bị nhàu nát. Tránh chà xát quá mạnh và sự dụng bột giặt có ít chất tẩy rửa.Đặc biệt, tuyệt đối không được dùng thuốc tẩy nếu như bạn không muốn nhìn thấy một chiếc áo cưới loang lổ và bị biến dạng sau khi giặt. Nếu áo cưới có màu sắc đậm thì hãy giặt riêng chúng để không bị bay màu.

 

Cách thức để gìn giữ áo dài cưới vải lụa bền mãi với thời gian

Cách thức để gìn giữ áo dài cưới vải lụa bền mãi với thời gian

 

Khi phơi:

 

Phơi ở những nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bạn nên biết, khi vải lụa bị ánh nắng ở nhiệt độ cao trực tiếp chiếu vào sẽ làm cho màu áo bị mất, phai và rất dễ bị bong tróc, dộp lên và sờn.

 

Là, ủi áo:

 

Áo dài cao cấp bằng lụa nên được là và ủi trong lúc áo còn ẩm để giữ được màu sắc lâu bền và độ mới được cao hơn.

 

Hy vọng những chia sẻ nhỏ nhoi này đã giúp ích phần nào cho bạn chọn lựa được cáo dài vải lụa đúng chất và gìn giữ chúng được trong thời gian dài.

Thủy Ly

Copyright © 2013 - Thương Hiệu Danh Tiếng. All rights reserved